3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh

Giảm cân hiệu quả và sở hữu thân hình thon gọn là mong ước chung của hầu hết phụ nữ vừa sinh xong, tuy nhiên để nhanh chóng đạt được kết quả thì chắc rằng 3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh là điều bạn không nên bỏ qua đâu đấy.

3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh 1

3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh

Chọn lựa thời điểm thích hợp để giảm cân sau sinh

3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh 2

Giảm cân hiệu quả hơn nếu biết chọn đúng thời điểm

Khi mang thai, cơ thể người mẹ có thể tăng từ 15 – 17 kg hoặc có thể nhiều hơn. Và ngay khi sinh em bé thì bạn không dễ dàng để có thể giảm đúng số cân nặng mình đã tăng được, do vậy bạn cần biết cách giảm cân để nhanh chóng lấy lại thân hình thon đẹp ban đầu.

Vậy giảm cân thời gian nào là tốt nhất đây? Sau khi sinh, cơ thể của người mẹ khá yếu do phải mất khá nhiều thời gian để nằm ổ, do vậy để giảm cân hiệu quả và không gây hại đến sức khỏe người mẹ thì bạn nên luyện tập vào khoảng tháng thứ 3 sau sinh nhé. Tuy nhiên giai đoạn này cơ thể bạn cũng chưa hoàn toàn khỏe mạnh nên hạn chế chọn cho mình những cách giảm cân khó. Đến khi bước sang tháng thứ 6, lúc này thể trạng các mẹ đã dần khỏe mạnh và ổn định bạn có thể tăng độ khó của phương pháp giảm cân lên.

Tập thể dục như thế nào để giảm cân hiệu quả sau sinh?

3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh 3

Thể dục đúng cách để không gây hại cho sức khỏe

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé thì trước khi chọn cho mình bài tập thể dục nào bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước. Sự tư vấn của những người có chuyên môn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn đấy.

Thời gian đầu khi mới sinh bạn có thể chọn cho mình những bài tập vận động cơ thể nhẹ nhàng như làm việc nhà, chăm sóc con, qua thời gian cơ thể ổn định thì có thể chọn những bài tập như: đi bộ, bơi lội, yoga,….

Ăn uống hợp lý giúp giảm cân nhanh hơn

3 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả sau sinh 4

Rau củ là nhóm thực phẩm tốt cho việc giảm cân

Suốt thời kỳ cho con bú thì bạn không nên khắt khe quá trong việc chọn lựa thức ăn, tuy nhiên cũng nên hạn chế dần các món ăn giàu chất béo và dầu mỡ nhé. Nên chọn ăn những loại giàu vitamin và protein, khoáng chất để cung cấp đủ sữa cho con.

Bạn cũng có thể tăng cường ăn rau xanh và trái cây thay cho những món ăn vặt khác để vừa bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể, vừa giúp giảm cân hiệu quả hơn.