5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao

Hôi miệng là bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh này bị tác động bởi nhiều lý do khác nhau. Hôi miệng làm bạn mất hẳn tự tin trong giao tiếp đặc biệt là những người làm lĩnh vực ngoại giao và phụ nữ.

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao5

Những loại thuốc xịt thơm miệng hay những viên kẹo ngậm trên thị trường có tác dụng nhanh nhưng chỉ được trong thời gian ngắn, sau đó hơi thở có mùi vẫn đeo bám bạn cho tới cuối ngày. Dưới đây là 5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao:

1.Trà xanh

 5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao2

Trà đen, trà xanh có thể giúp xua tan mùi hôi của hơi thở. Hợp chất chống oxy hóa polyphenol trong trà có tác dụng tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây ra hôi miệng.

2.Dùng sữa chua lợi khuẩn

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao6

Ăn sữa chua không đường mỗi ngày (sữa chua có đường gia tăng sự phát triển của vi khuẩn trong miệng) sẽ giúp giảm hàm lượng hợp chất hydrogen sulfide gây mùi trong miệng. Những người ăn sữa chua thường xuyên cũng làm giảm các mảng bám tích tụ trên răng.

3.Lá bạc hà

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao

Lá bạc hà để ăn sống, bạn có thể dùng nước bạc hà để súc miệng hàng ngày. Bạn có thể mua nước súc miệng chiết xuất từ bạc hà tại các cửa hiệu thuốc hay sử dụng lá bạc hà tươi (càng già càng tốt) để giã lấy nước cốt sau đó pha với nước và dùng súc miệng hàng ngày. Mang đến cho bạn một hơi thở thơm mát mà không cần các loại kẹo, hay thuốc xịt nào..

4.Đinh hương

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao3

Cây đinh hương là một trong các loại thảo dược quý. Bạn có thể sử dụng đinh hương bằng cách ngâm đinh hương mềm rồi bỏ vào miệng ngậm, sau đó nhai trực tiếp trong khoảng 1 phút. Liên tục duy trì cách chữa hôi miệng này trong một thời gian bạn sẽ thấy mùi hôi dần biến mất.

5.Rau mùi tây

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao4

Tinh chất diệp lục trong rau mùi tây có khả năng hạn chế vi khuẩn và những tác nhân khác trong miệng gây ra mùi hôi khó chịu. Bạn nhai lá mùi tây đã ngâm giấm hay súc miệng bằng nước ép rau mùi tây để chữa hôi miệng dứt điểm.

5 mẹo trị hội miệng đơn giản và hiệu quả cao
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Nhàn Lê

About Nhàn Lê

Tìm một con đường, tìm một lối đi...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *