5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân

5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân
Nếu một khi bạn đã từng trải qua quá trình giảm cân hẳn sẽ biết trân trọng bảo vệ vóc dáng của mình hơn. Bởi giảm cân là một hành trình khó khăn và mất khá nhiều thời gian cùng với sự kiên nhẫn mới thực hiện được. Thậm chí có nhiều người giảm cân bất thành và buông xuôi. Và để giúp các bạn giảm cân thành công sau đây là 5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân:

Nguyên tắc 1: Xem xét thói quen ăn uống

5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân2

Có thể những đồ ăn nhẹ đầy chất béo bạn thậm chí không thích cũng sẽ trở thành bạn khi bạn cần thư giãn vào cuối ngày. Nhưng nếu bạn duy trì những thói quen này, mọi nỗ lực giảm cân của bạn sẽ bất thành.

Nguyên tắc 2: Cần quan tâm bản thân nhiều hơn

5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân6

Ngay cả khi bạn đã thực hiện đúng cách và liên tục, giảm cân cũng không đều. Điều này có nghĩa cân nặng có thể giảm rồi tăng trở lại và có thể lặp lại như vậy vài lần bạn mới đạt được mục tiêu. Cân nặng của bạn sẽ dao động trong cùng một tháng vì trong chu kỳ kinh phụ nữ thường bị giữ nước.

Nguyên tắc 3: Dù thất bại nhưng vẫn phải kiên trì

5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân5

Giảm cân không đơn giản là chỉ cần ăn ít và luyện tập nhiều. Bạn có thể phải trải qua cảm giác thất bại. Mỗi khi điều này xảy ra, bạn cần biết rằng bạn không nên thất vọng về bản thân. Đừng cảm thấy có lỗi khi bạn tăng một vài cân trở lại.

Nguyên tắc 4: Ngủ đủ mỗi ngày

5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân3

Thiếu ngủ có thể gây cản trở cho việc tiêu hao chất béo và cũng khiến bạn cảm thấy đói hơn vì tiết ra hàm lượng hormon ghrelin cao hơn. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn sẽ kiểm soát để giảm nhiều mỡ hơn khi bạn ngủ đủ 8 tiếng như khuyến nghị, nó cũng có nghĩa là thiếu ngủ dẫn tới giảm trọng lượng nạc, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn các món chứa nhiều kcal, điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ tuân theo chế độ ăn lành mạnh và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn vì giảm được cân.

Nguyên tắc 5: Bạn cần hiểu rõ nhu cầu bản thân

5 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng giảm cân4

Những phụ nữ muốn giảm cân thường tự gây áp lực tâm lý cho chính mình. Điều này có thể dẫn tới một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, sau đó tự hành hạ mình khi nhận thấy chế độ ăn hà khắc của họ khó có thể thực hiện lâu dài. Nhiều người hay dằn vặt bản thân mỗi khi ăn bất cứ thứ gì, về ý chí không mạnh mẽ, thói quen ăn đồ ngọt khi cuộc sống gặp khó khăn… Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ bản thân mình và đưa ra nguyên tắc phù hợp.