5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học

5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hẳn sẽ khá hoang mang khi hình thành cho mình thực đơn ăn kiêng và làm thế nào để chọn cho mình những loại thực phẩm lành mạnh? Sau đây là top 5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học các bạn không nên bỏ qua:

1.Nhóm thực phẩm giàu vitamin D

  5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học4

Vintamin D không chỉ có trong các loại thực phẩm mà nó chứa rất nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên nhiều người không có thời gian để hấp thụ đủ dưỡng chất này từ mặt trời. Bởi vậy, bạn nên bổ sung đủ lượng vitamin D hàng ngày bằng các loại thực phẩm như cá, trứng, đậu phụ, giá đỗ, sữa đậu nành, nấm…

2.Các sản phẩm từ sữa

5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học2

Các sản phẩm làm từ sữa giúp ích cho quá trình giảm cân

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là những thực phẩm giàu canxi rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nguồn probiotic, vi khuẩn có lợi dồi dào trong sữa chua giúp cơ thể tiêu hóa tốt và ngậm nước. Phô mai chứa nhiều protein giúp bạn xây dựng, duy trì và hình thành các nhóm cơ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

3.Các loại hạt

5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học6

Tất cả các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt dưa, hạt hướng dương đều chứa nhiều axit béo, protein và chất xơ. Những dưỡng chất này giúp cơ thể dễ tiêu hóa và đốt cháy calo. Và nhóm thực phẩm này bạn có thể sử dụng khi thèm ăn hay đói trong quá trình ăn kiêng của mình.

4.Cà phê đen

5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học5

Cà phê đen giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn

Trong cà phê có chứa khá nhiều chất cafein và hợp chất caffeine trong cà phê giúp bảo vệ cơ thể khỏi mệt mỏi, tăng độ bền trong quá trình luyện tập.

5.Trà xanh

5 thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân nếu các bạn sử dụng một cách khoa học7

Trà xanh chứa nhiều chất chống lão hóa giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa như polyphenol, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng như hỗ trợ giảm cân. Trà xanh cũng chứa catechin, hợp chất giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng trong một vài giờ. Nghiên cứu cho thấy uống 2-4 cốc trà có thể đốt cháy hơn 17% calo khi tập thể dục với cường độ vừa phải trong thời gian ngắn.