6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới

6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới
Khi hình thành cho mình một chế độ ăn uống giảm cân thì bạn cần tìm hiểu thông tin về chất dinh dưỡng và phải hiểu rõ sức khỏe của chính bản thân mình. Khi giảm cân nhiều người áp dụng chế độ ăn kiêng quá hà khắc làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây chúng tôi xin tư vấn đến các bạn 6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới:

  1. Chất béo

6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới2

Muốn giảm cân mà lại ăn chất béo, hẳn điều này khiến nhiều bạn hoài nghi. Tuy nhiên, trên thực tế, chất béo cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đốt mỡ, điều quan trọng là bạn cũng cấp chất béo từ nguồn thực phẩm nào. Bơ, dầu ô liu, các loại hạt, cá hồi chính là những thực phẩm có chứa chất béo bạn cần thêm vào khẩu phần ăn của mình

2. Chất sắt

6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới3

Ăn nhiều thịt đỏ giúp bạn nạp chất sắt cho cơ thể và chúng sẽ được tiêu hao khi tập thể dục. Thiếu sắt làm ảnh hưởng đến quá trình chơi thể thao. Nếu bạn không phải là fan của thịt, hãy bổ sung sắt bằng đậu lăng, đậu, rau màu xanh trong khẩu phần.

3. Vitamin C

6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới7

Vitamin C được coi là chất dẫn giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ hơn, đồng thời chúng là một chất oxi hóa rất cần thiết cho cơ thể. Cam, ớt, cải xoăn là những thực phẩm sẽ bổ sung vitamin C cho cơ thể của bạn.

4. Canxi

6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới4

Canxi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm cân và tăng trưởng chiều cao

Sữa và sữa chua là là nguồn thực phẩm cung cấp canxi dồi dào. Ngoài ra, đậu phụ, cá hồi, đậu trắng và cải xoăn cũng là bổ sung cho cơ thể bạn chất này.

5. Chất kẽm

6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa vào dịp năm mới5

Kẽm giúp kích thích quá trình trao đổi chất của chủ nhân. Bạn có thể tìm được kẽm từ hải sản, đậu lăng và đậu xanh.

6. Vitamin B6

Vintamin B6 rất cần thiết nhằm chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, đồng thời nó thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn nhanh một cách đáng kinh ngạc. Đậu lăng, các loại hạt và yến mạch là những loại thực phẩm bạn đang nghĩ đến lúc này.