6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng
Giảm cân không chỉ là kiêng ăn nhiều loại thực phẩm mà còn tùy thuộc vào cách ăn sao cho đúng. Đôi khi, một số thực phẩm bạn ăn vào làm tăng vọt sự trao đổi chất, kích thích tố kích hoạt, giải phóng chất béo và loại bỏ độc tố làm cơ thể giảm cân nhanh chóng. Và đây là 7 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng các bạn cần tham khảo:

1.Cải xoăn

Nếu bưởi là vua của các loại trái cây thì cải xoăn là vua của các loại rau trong vai trò giảm cân. Cải xoăn không chỉ giàu dinh dưỡng nhất mà còn giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng2

Cải xoăn được xem là vua của các loại rau

Salad cải xoăn với 10 gram chất xơ và đủ chất dinh dưỡng để thải độc cho gan trong vòng 48 tiếng. Cơ thể được thanh lọc sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, ăn ít đường nhờ vậy cải xoăn trở thành đồng minh lớn nhất nếu bạn muốn giảm béo.

2.Bông cải xanh

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng3

Bông cải chứa rất nhiều chất xơ

Bông cải xanh kích thích một loại enzyme giúp thúc đẩy các tế bào mỡ để đốt cháy chất béo. Bạn có thể xào, trộn salad hoặc làm nước uống từ bông cải xanh. Khi bạn ăn kiêng hay muốn giảm cân hãy đưa bông cải xanh vào thực đơn hằng ngày của mình.

3.Cá hồi

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng4

Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp tách dần mỡ bụng dư thừa. Omega-3 trong cá hồi giúp cải thiện độ nhạy insulin, mỡ co lại từ vòng eo của bạn. Cá hồi cũng kích thích các hormone tuyến giáp trao đổi chất nhanh hơn.

4.Hàu

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng5

Hàu là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng nhưng ít calories

Hàu là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân. Không chỉ chứa ít calo mà nó còn có nguồn dinh dưỡng phong phú, giàu kẽm, giúp giảm cảm giác thèm ăn.

5.Quả bơ

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng6

Chất béo có trong quả bơ thực chất là loại có thể đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Chất béo không bão hòa này tác động lên màng tế bào, cho phép thúc đẩy các hormone đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, quả bơ còn làm tăng sự trao đổi chất bằng cách bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do. Bạn có thể làm sinh tố bơ, trộn salad hoặc ăn trực tiếp.

6.Cafe

6 loại thực phẩm càng dùng càng giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng6

Cà phê chứa nhiều cafein giúp giảm cảm giác thèm ăn

Cafe giúp thúc đẩy đốt cháy chất béo, khi bạn uống cafe 20 phút trước lúc luyện tập, nó giúp bạn mạnh mẽ hơn. Bạn nên uống cafe đen bởi sữa sẽ làm giảm khả năng đốt cháy chất béo của nó.