Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ

Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ
Cá là loại thực phẩm an toàn và hữu ích cho sức khỏe nhất. Bạn ăn bất kỳ loại cá nào một lần trong tuần đều cải thiện sức khỏe của não, không kể hàm lượng a-xit béo omega-3 trong loại cá đó còn góp phần cải thiện hệ tim mạch.

Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ2

Những người ăn cá thường xuyên có khối lượng não lớn hơn ở những vùng liên quan đến bộ nhớ và nhận thức. Phát hiện này đã thêm nhiều bằng chứng chứng minh rằng các yếu tố về lối sống, đặc biệt là chế độ ăn uống, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của người.

Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ5

Tỉ lệ người mắc bệnh đãng trí ngày càng tăng và vấn đề này có thể trở thành gánh nặng đáng kể cho gia đình và các cơ sở y tế. Nhiều nhà khoa học cho thấy những người ăn nhiều cá nướng (hầu như không ăn cá chiên) có khối lượng não lớn hơn ở những vùng liên quan đến trí nhớ và nhận thức.

Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ7

Những người tham gia đã trả lời các câu hỏi về thói quen ăn uống, cụ thể là ăn bao nhiêu cá và chế biến nó như thế nào. Cá nướng có chứa hàm lượng omega-3 cao hơn cá chiên. Do trong quá trình chiên ở nhiệt độ cao, các a-xít béo trong cá vô tình bị phá hủy.

Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ6

Tốt nhất các bạn nên ăn cá nướng ít nhất một lần trong tuần cách này giúp bạn bổ sung có lượng chất xám nhiều hơn ở những vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ là 4% và nhận thức là 14%. Một thí nghiệm cho thấy, dầu cá có thể là chìa khóa bảo vệ thị giác từ tuổi về hưu.

Ăn cá giúp bạn cải thiện và nâng cao trí nhớ4

Lượng a-xít béo omega-3 dồi dào trong dầu cá ngăn chặn các vấn đề liên quan đến võng mạc. Phát hiện này có vai trò rất quan trọng bởi võng mạc bị phá hủy có thể dẫn đến hàng loạt tình trạng liên quan đến thị giác, bao gồm những trường hợp liên quan đến thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mù lòa ở tuổi già…

Hiểu được những lợi ích từ cá mang lại, bạn nên điều chỉnh lại khẩu phần ăn sao cho phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.