Ăn kiêng như thế nào để vừa giảm cân, vừa không gây hại cho sức khỏe?

Ăn kiêng như thế nào để vừa giảm cân, vừa không gây hại cho sức khỏe?
Bạn muốn ăn kiêng để ép cân? Nhưng bạn có biết nếu bạn ăn kiêng không hợp lý thì sẽ gây hại đến sức khỏe hay không? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu xem mình nên ăn kiêng như thế nào để vừa giảm cân, vừa không gây hại đến sức khỏe nhé!

Chất xơ được ưu tiên hàng đầu

Chất xơ được ưu tiên hàng đầu

Chất xơ được ưu tiên hàng đầu

Trong thực đơn ăn kiêng của bạn thì thực phẩm không thể thiếu đó chính là chất xơ. Nếu bạn muốn giảm cân không gây hại đến sức khỏe thì chất xơ là nguyên liệu không thể thiếu. Hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ giúp bạn có cảm giác mau no, no lâu để hạn chế thu nạp mỡ thừa vào cơ thể cũng như để đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

Bổ sung thực phẩm giàu protein

Bổ sung thực phẩm giàu protein

Bổ sung thực phẩm giàu protein

Nhóm thực phẩm giàu protein cũng chính là một trong những nguồn thực phẩm bạn không thể bỏ qua trong thực đơn ăn kiêng của mình. Lượng protein dồi dào có trong trứng, đậu phụ, cá… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi hơn. Bạn có thể tận dụng nhóm thực phẩm này để chế biến thành nhiều món ngon giảm cân nhé!

Hạn chế sử dụng tinh bột, đường

Hạn chế sử dụng tinh bột, đường

Hạn chế sử dụng tinh bột, đường

Một nguyên tắc bạn cần ghi nhớ để quá trình ăn kiêng mang lại kết quả giảm cân như mong đợi đó chính là cần phải hạn chế sử dụng tinh bột, đường trong thực đơn ăn kiêng của mình. Bởi vì tinh bột và đường… đều là những thủ phạm khiến cho cân nặng của bạn mất kiểm soát nhiều hơn. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng tinh bột và đường một lượng vừa phải và hạn chế sử dụng chúng tối đa nhé!

Dùng chất béo có lợi

Sử dụng chất béo có lợi

Sử dụng chất béo có lợi

Đừng bao giờ quan niệm rằng sử dụng chất béo có hại cho sức khỏe và giảm cân nhé! Điều quan trọng ở đây là bạn cần tìm hiểu kỹ mình nên sử dụng loại chất béo nào để mang lại lợi ích tối đa nhất. Muốn đảm bảo sức khỏe ổn định và có thể giảm cân nhanh thì bạn nên sử dụng dầu ô liu, dầu dừa, axit béo omega-3… vào thực đơn hàng ngày của mình từ hôm nay.