Bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không?

Bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không 1
Sinh lão bệnh tử là quy luật của cuộc sống này và đôi khi, bạn mặc kệ sống chết là do trời và cứ trông mong ông trời sẽ cho ta sống lâu hơn. Nhưng thật sự, bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không? Bạn cũng có thể tự cho mình câu trả lời đấy.

Bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không 2

Sinh lão bệnh tử là do trời

Bạn không phải cứ nhất thiết là phó mặc chuyện sinh tử của mình cho ông trời quyết định, và với những người trung niên hoặc thậm chí là những người trẻ tuổi thì bạn hoàn toàn có thể dự đoán được mình sẽ sống được bao lâu hoặc mình có phải về với đất mẹ sớm hay không nhé! Bạn có muốn tự mình kiểm chứng không?

Bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không 3

Nhưng bạn vẫn có thể kiểm chứng

Nhiều nhà khoa học đã cho thấy việc dự đoán tuổi thọ của mỗi người là hoàn toàn có thể bằng cách bạn thực hiện bài kiểm tra đơn giản là đứng lên ngồi xuống bằng 1 chân hoặc là đứng cân bằng trên 1 chân. Kết quả của bài tập này có thể cho thấy bạn có thể sống thọ hay không và thời gian bạn có thể sống là bao lâu. Và để đưa ra nhận định này thì nhiều nhà nghiên cứu Y khoa đã tiến hành theo dõi suốt cuộc đời của 5000 người trong độ tuổi 53, và những người này phải thực hiện bài tập kiểm tra này tại nhà mỗi khi có nhân viên y tế đào tạo đặc biệt ghé qua.

Bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không 4

Bạn có thể sống được bao lâu?

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu này thì ở độ tuổi 53, số người đàn ông có khả năng đứng lên ngồi xuống dưới 23 lần và với phụ nữ dưới 22 lần thì họ sẽ có nguy cơ chết sớm hơn năm 66 tuổi gấp 2 lần. Và ngược lại, những người ở độ tuổi 53 có khả năng đứng cân bằng trên 1 chân lâu hơn 10 giây, nhắm mắt, đứng lên ngồi xuống trên 1 cái ghế khoảng 37 lần/phút đối với nam giới và 35 lần đối với nữ giới thì khả năng họ sống khỏe mạnh trong vòng 13 năm tới cao hơn nhiều.

Bạn có muốn biết mình có thể sống được bao lâu không 5

Duy trì một sức khỏe dồi dào để có thể sống thọ hơn

Phần lớn nghiên cứu này được thực hiện, được theo dõi ở những người già, người cao tuổi nhưng đối với những nhóm người trẻ tuổi hơn, những ai ít bị bệnh thì bạn vẫn có thể sử dụng các bài kiểm tra này để theo dõi, dự đoán tuổi thọ, sức khỏe của mình nhé! Từ đó, bạn sẽ có những biện pháp cải thiện sức khỏe của chính mình hiệu quả hơn.