Bạn có phải là người đang cô đơn?

bạn có phải là người đang cô đơn

Độc thân đôi khi cũng không hẳn là cô đơn, ngược lại, việc có người yêu cũng chẳng chứng tỏ được gì. Cô đơn có thể xuất phát từ sâu trong tâm hồn. Vậy bạn có phải là người đang cô đơn hay chẳng qua chỉ là chút cảm giác chơ vơ ngắn ngủi giữa dòng đời?

bạn có phải là người đang cô đơn

Ai có thể lý giải nỗi cảm giác cô đơn?

Thức rất khuya, nhưng chẳng làm gì cả

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những người thức khuya thực tế lại chảng phải vì bận tâm mối quan hệ công việc hay bất cứ điều gì khác. Có những người đêm nào cũng mở to mắt nhìn đồng hồ. Hai giờ rồi ba giờ sáng nhưng họ vẫn không cách nào ngủ được, leo lên giường thì đầu óc toàn những điều trống rỗng.

Nếu như tình trạng này lặp lại liên tục thì bạn nên cẩn thận, vì rất có thể bạn đang rơi vào trường hợp quen với cô đơn rồi đấy. Hãy tìm điều gì đó để làm, ngủ sớm một tí, dậy sớm một chút, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình cải thiện rất nhiều, tránh được bệnh vặt, mà da mặt, vóc dáng còn đẹp hơn rất nhiều đấy.

bạn có phải là người đang cô đơn

Có bao giờ bạn sợ cảm giác một mình?

Sợ hãi cảm giác một mình

Bạn cảm thấy lúc nào cũng bị ám ảnh bởi cảm giác một mình, nhưng lại phải chấp nhận làm quen với nó. Bạn ăn cơm, ngủ nghỉ, đi học, đến công ty, nhưng lúc nào cũng chỉ lủi thủi một mình. Dù rất cố gắng nhưng bạn vẫn không sao làm quen được với những người xung quanh. Bạn chấp nhận cô đơn, nhưng lại không muốn thoát ra nó mà chỉ muốn gặm nhắm nó như một dạng thói quen. Bạn sợ hãi nó, nhưng đồng thời cũng cảm thấy an toàn khi chỉ có một mình.

bạn có phải là người đang cô đơn

Bạn không có 1 người để tâm sự

Không có một người bạn tâm sự

Hãy nhìn sang xung quanh, bạn đã thật sự có một người bạn thân đúng nghĩa chưa? Nếu nói đến bạn thân, cũng hãy mất thời gian định nghĩa nó một chút. Có thể bạn có mối quan hệ rộng rãi, bạn có rất nhiều bạn bè, nhưng khi gặp vấn đề khó khăn, hay muốn tìm ai đó để tâm sự, bạn tìm hết danh bạ, những vẫn không tìm được một cái tên đáng để mình chia sẻ, đó chính là cảm giác không có một người bạn thật sự.

Có đôi khi chỉ có một người bạn thân, vẫn giá trị hơn rất nhiều so với hàng trăm người bạn khác. Hãy tìm cho mình một người có thể ngồi bên cạnh lắng nghe mình nói, để mình mặc sức trút bỏ mọi phiền muộn trong lòng. Còn nếu như ngay cả một người để nói cũng không có thì bạn thật sự đang rất cô đơn rồi đấy.

Bạn ngại phải nhìn vào mắt đối phương

Bạn có thể trò chuyện với rất nhiều người, nhưng lại ngại phải nhìn vào mắt họ? Đây là triệu chứng của một người không tự tin và dám đối mặt. Bạn cũng chẳng bao giờ chủ động bắt chuyện với người khác, bạn ngại giao tiếp, và khi buộc phải xuất hiện chốn đông người thì bạn lại thường giữ im lặng, thậm chí có nói cũng không  hề tự nhiên. Đây chính là những biểu hiện của việc cô đơn quá lâu rồi đấy.

bạn có phải là người đang cô đơn

Bạn cảm thấy đơn điệu kéo dài

Bạn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Hiển nhiên với một số người thì điều này cũng giống như môt thói quen. Chẳng có gì lạ khi bạn nghe một ca khúc mới và thật sự quá thích nên nỗi cứ nghe nó liên tục. Thế nhưng nếu bạn chỉ nghe mãi môt ca khúc trong một khoảng thời gian dài thì hẳn là có vấn đề lớnr ồi đấy. Có thể bạn gắn liền với ca khúc đó chỉ vì nó gợi nhớ đến một kỷ niệm nào đó, mà với những người cô đơn, họ lại càng thích làm bạn với những chuyện đã rồi mà thôi.