Bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không?

bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không

Ông bà ta có câu bạn phải chọn bạn mà chơi. Thực tế không phải người bạn nào cũng tốt và người nào cũng vừa gặp thì để lộ những khuyết điểm được. Những điểm sau sẽ giúp bạn nhanh chóng khám phá được bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không nhé.

bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không

Chẳng ai cứ thản nhiên để bạn mình khao mãi được

Trả tiền

Những lúc xem phim, ăn uống hoặc cùng đi chơi, người bạn ấy của bạn thường rất khó chịu khi dính dáng đến tiền. Đôi khi họ có thể chơi trội trong vài buổi ăn chơi, còn tất cả những buổi khác thì im lặng để mọi người thanh toán giúp mình và chẳng bao giờ đề cập đến chuyện trả. Nếu thế này thì bạn cần phải xem lại, bởi là bạn bè mà luôn dựa dẫm vào bạn thì chẳng trách nào đang lợi dụng tài chính lẫn nhau phải không nè.

bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không

Nếu nàng ấy cứ vô tư dùng tất tần tật mọi thứ của bạn thì thật phải thận trọng

Dùng đồ của bạn

Bạn ấy thường tự nhiên dùng đồ của bạn, từ những cái nhỏ xíu như kẹp tóc xinh xinh, hay cái áo, đôi giày và dùng đủ lý do khác nhau để mượn đồ rồi… chẳng bao giờ trả lại. Nếu bạn gặp một người bạn thế này thì phải cẩn thận, có khi đó cũng chẳng phải bạn bè, chỉ là môt người đang cố lợi dụng bạn hết mức mà thôi. Với một người bạn thế này, tại sao bạn phải giữ mối liên hệ bạn bè với họ nhỉ.

bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không

Sao bạn có thể chịu được một người thường nói xấu mình nhỉ?

Họ nói những điều không hay về bạn

Khi chơi với bạn, có một đặc điểm chung là hầu như chúng ta không hề thích người khác nói xấu bạn của mình và ghét tất cả những ai đá động với bạn ta. Thế nhưng, nếu như người bạn thân bạn lại làm thế khi nói về bạn thì sao? Mà chuyện đó cũng chẳng phải một hay vài lần mà là rất nhiều lần. Đừng nghĩ đó chỉ là những suy nghĩ bâng quơ, bởi vì lặp lại liên tục như thế chứng tỏ là trong tiềm thức họ không hề có ý muốn bảo vệ bạn. Với một người bạn thế này, có phải bạn nên nghiêm túc suy nghĩ về tình bạn của mình không?

bạn của bạn có phải là người bạn tốt hay không

Họ cũng chẳng bao giờ muốn giúp đỡ bạn khi cần thiết cả

Không hề giúp đỡ bạn

Ai cũng có lúc thế này thế kia, bạn luôn có mặt khi người bạn của bạn cần, thế nhưng thực tế đến lúc bạn cần được sự giúp đỡ thì chẳng bao giờ thấy bóng dáng người ấy đâu. Với những người bạn thế này, cho dù họ có thật sự bận hay không thể giúp đỡ đi chăng nữa, bạn cũng thật sự xem lại lý do của họ có bao nhiêu phần là sự thật.