Bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa?

Bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa?

Theo thống kê, có khoảng 90% người dân nước ta mắc các bệnh về răng miệng, tất cả cũng vì kiến thức eo hẹp và hiểu biết sai về sức khỏe răng miệng. Vậy thì bản thân bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa? Nếu bạn nghĩ mình luôn đúng thì chưa hẳn đâu nhé, có những sai lầm khi đánh răng đơn giản đến mức bạn chẳng ngờ đến đâu.

Bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa?

Chải răng sai cách cũng khiến nảy sinh các vấn đề về răng miệng

Chải răng quá mạnh

Nếu bạn chải răng quá nhẹ thì dĩ nhiên không đủ lực để tẩy vi khuẩn. Nhưng ngược lại, nếu sử dụng lực quả mạnh thì ngay cả với một chiếc bàn chải mềm mại, lông bảnh cũng có thể khiến bạn bị chảy máu nứu răng, lộ chân răng và đồng thời làm chân răng mòn đi trông thấy.

Tốt nhất là khi sử dụng bạn chải, bạn đừng nên ấn quá mạnh đến mức làm toe lông bàn chải. Trong trường hợp bạn sử dụng bàn chải điện thì chỉ cần bật máy và không cần nhấn mạnh làm gì.

Không thay bàn chải thường xuyên

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa thì bàn chải đên được thay mỗi 3 đến 4 tháng một lần, thậm chí trong trường hợp bàn chải bị sờn hoặc cùn, bạn cũng có thể thay sớm hơn. Thi thoảng bạn nên dành thời gian kiểm tra lông bàn chải của mình để có quyết định đúng nhất. Một khi các sợi lông bị tơi và mất đi tính linh hoạt thì bạn nên thay bàn chải là phù hợp rồi đấy. Ngoài ra, màu sắc lông bàn chải thay đổi cũng là một dấu hiệu cảnh báo thời điểm thay bàn chải đánh răng khác đấy.

Bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa?

Bàn chải đánh răng nên được thay định kỳ từ 3 đến 4 tháng một lần

Quên chải lưỡi

Vùng lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn, nhưng khi phổ cập kiến thức răng miệng, rất ích người để ý đến việc chải răng vùng lưỡi này. Nên biết rằng vi khuẩn có thể lây lan từ lưỡi sang răng của bạn, làm nguy cơ tăng sâu răng, viêm lợi tăng cao. Và quan trọng nhất là nó có thể khiến hơi thở bạn có mùi nặng nề. Vì vậy khi chải răng, bạn nên chải cả vùng trước và sau của lưỡi để đảm bảo vệ sinh.

Bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa?

Nhiệt độ cũng đóng vai trò rất quan trọng khi chải răng

Nước quá nóng hoặc quá lạnh

Việc để răng chịu kích thích quá lớn từ nhiệt độ nước cũng dễ khiến răng xung huyết và chuột rút. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự trao đổi bình thường của răng bạn, từ đó gây phát sinh các bệnh về răng đồng thời rút ngắn tuổi thọ răng bạn, gây ra các triệu chứng dị ứng. Bên canh đó, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy rằng, răng thích ứng tốt với nhiệt độ từ 30 đến 30 độ. Đây có thể là độ ấm phù hợp nhất với răng bạn..

Bạn đã biết cách đánh răng đúng cách chưa?

Bạn cần chải răng đúng cách để có răng trắng và khỏe mạnh

Thời gian đánh răng không đủ lâu

Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn dù đánh răng đều đặn nhưng vẫn phát sinh các vấn đề về răng miệng. Thời gian tốt nhất để bạn đánh răng là khoảng hai phút. Với một số loại bàn chải tự động sẽ ngừng sau hai phút. Hoặc đơn giản hơn bạn cũng có thể canh giờ cho hoạt động đánh răng của mình.