Bạn đã biết cách dùng dầu ăn để né ngon ơ các loại bệnh chưa?

ban-da-biet-dung-dau-an-dung-cach-de-bao-ve-suc-khoe-chua-2

Dùng dầu ăn quá nhiều trong nấu nướng bị cảnh báo là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác nhau. Thế nhưng nguyên liệu này lại cực kỳ phổ biến, và bạn khó có thể nào bỏ qua chúng trong quá trình chế biến được. Thực tế một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn loại bỏ độc tố. Bạn đã biết cách dùng dầu ăn để né ngon ơ các loại bệnh chưa? Những cách sau đây sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Dầu ăn là phương pháp nấu nướng phổ biến.

Dầu ăn là phương pháp nấu nướng phổ biến.

Bảo quản dầu ăn 

Thực tế, hầu hết mọi người đều bỏ qua công đoạn bảo quản dầu ăn. Để dầu ăn không bị biến chất, điều bạn cần làm là bảo quản chúng ở nơi thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt, cũng như ánh sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho dầu vào những lọ sành hoặc chai thủy tinh khô ráo và đậy nắp kín. Cách này sẽ giúp vi khuẩn không thâm nhập, khiến dầu ăn dễ bị hỏng. Nhưng bạn không nên bảo quản dầu ăn trong lọ kim loại nhé.

Chọn lựa loại dầu thích hợp không hề đơn giản.

Chọn lựa loại dầu thích hợp không hề đơn giản.

Lưu ý khi dùng dầu đậu nành

Do nguồn gốc thực vật nên dầu đậu nành thường được các nàng dùng nhiều. Tuy nhiên dầu đậu nành có thể gây ra nhiều hóa chất có hại như: undecane, dodecane, octadecane, eicosane, toluene, xylene, styrene vv, mức độ vượt xa các loại dầu khác. Dầu hạt cải cũng có tác hại gần bằng. Thế nên nếu có thể, bạn nên cố gắng dùng dầu lạc và dầu ngô để ít sinh ra các chất gây ung thư.

Hơn nữa bạn cũng không nên dùng dầu ở nhiệt độ quá cao.

Hơn nữa bạn cũng không nên dùng dầu ở nhiệt độ quá cao.

Không nên dùng dầu ở nhiệt độ cao

Để tiết kiệm thời gian, đun dầu ở nhiệt độ cao là điều các nàng thường áp dụng. Tuy nhiên nhiệt độ này đồng thời cũng phá hủy thành phần dưỡng chất, đồng thời còn sản sinh ra peroxide và các chất gây hại cho sức khỏe. Đôi khi nhiệt độ lên quá cao, dầu sẽ bóc cháy và có mùi khét. Tốt nhất khi nấu nướng, bạn chỉ nên dùng dầu ở nhiệt độ vừa phải mà thôi.

Bạn cũng có thể để chảo thật nóng, sau đó mới cho thêm dầu vào, lần lượt là các thực phẩm cần nấu. Cách này sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Bạn đã biết cách dùng dầu ăn để né ngon ơ các loại bệnh chưa?
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *