Bạn đã mắc những điều nào khiến da lão hóa nhanh hơn?

Việc chăm sóc da chu đáo sẽ chẳng cứu vãn được điều gì nếu bạn mắc phải những lỗi sau. Hãy khám phá xem bạn đã mắc những điều nào khiến da lão hóa nhanh hơn chưa nhé.

Tư thế nằm có thể ảnh hưởng đến làn da bạn.

Tư thế nằm có thể ảnh hưởng đến làn da bạn.

Ngủ úp mặt

Nếu bạn không mấy quan tâm đến tư thế ngủ của mình thì nên rút kinh nghiệm ngay từ bây giờ. Thực tế việc nằm sấp và úp mặt xuống gối có thể khiến làn da của bạn xuất hiện các nếp nhăn và ngăn chặn sự phát triển của vòng 1 nữa. Thế nên bạn nên nằm nghiêng hoặc nằm ngửa khi ngủ và tốt nhất là sử dụng một chiếc gối lụa hoặc satin để giảm ma sát trên da tốt hơn nhé.

Các loại sưa rửa mặt không nên lạm dụng.

Các loại sưa rửa mặt không nên lạm dụng.

Lạm dụng sữa rữa mặt chống lão hóa

Các phương pháp chống lão hóa bằng sữa rửa mặt rất cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể lợi dụng nó. Một số loại chất tẩy rửa tuy có công dụng chống ô xy hóa nhưng lại không thích hợp để bạn bôi lên da.  Thế nên thay vì những loại sữa rửa mặt có giá thành đắt đỏ, hãy sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng, sau đó thoa kem chống lão hóa cho da tốt hơn.

Kính râm sẽ bảo vệ tốt cho đôi mắt bạn hơn.

Kính râm sẽ bảo vệ tốt cho đôi mắt bạn hơn.

Không dùng kính râm

Kính râm là một công cụ tốt nhất để bạn chống lão hóa. Vì thế nếu bạn chưa có thói quen này thì nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Thực tế nếu không đeo kính râm, khi gặp ánh nắng chói bạn sẽ có xu hướng nheo mắt, cau mày. Và tình trạng này kéo dài chính là kẻ thù của thanh xuân bạn.

Hơn nữa tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ càng khiến bạn lão hóa nhanh hơn, dẫn đến sự hiện diện của vết chân chim quanh mắt. Hãy chọn cho mình một chiếc kính râm chống lại tia cực tím nhé.

Và nên hạn chế dụi mắt nhé.

Và nên hạn chế dụi mắt nhé.

Dụi mắt nhiều

Đối với vùng da mắt, bạn luôn phải cẩn thận vì vùng da này rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vậy nên khi bạn có thói quen dụi mắt, việc dụi quá nhiều càng làm vùng da này nhanh lão hóa và xuất hiện các vết chân chim. Thế nên nếu bạn không muốn xuất hiện các dấu vết của việc lão hóa sớm này thì càng không nên dụi mắt quá nhiều và khi trang điểm hay tẩy trang, hãy nhớ là thật nhẹ nhàng nhé!