Bạn đã thực sự biết hết tất cả các công dụng của bã cà phê chưa?

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-1
Bạn có biết, bã cà phê không chỉ được sử dụng nhằm mục đích giảm mỡ bụng hiệu quả mà đối với đời sống của chúng ta, bã cà phê còn có rất nhiều công dụng và giá trị sử dụng khác nữa, thế bạn đã thực sự biết hết tất cả các công dụng của bã cà phê chưa? – Nếu chưa thì đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu thứ đáng lý ra bạn đã phải vứt đi nhưng có thể tái sử dụng với nhiều mục đích khác nhau đấy, cùng tham khảo nhé!

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-2

Sử dụng bã cà phê làm phân bón

Sử dụng bã cà phê làm phân bón là phương pháp khá hữu hiệu được hầu hết các nhà vườn ưa chuộng và áp dụng khá rộng rãi, bởi sự kết hợp giữa bã cà phê và các thành phần dưỡng chất có trong đất sẽ tạo ra một loại phân bón rất tốt cho cây trồng, đồng thời hiệu suất mà cây trồng mang lại cũng đạt chất lượng cao hơn, vì bã cà phê có thể làm cho đất trở nên màu mỡ và hàm lượng acid được gia tăng, từ đó giúp cho cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng để phát triển tốt hơn.

Sử dụng bã cà phê để chăm sóc thú cưng

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-3

Chăm sóc thú cưng của bạn bằng bã cà phê cũng là một phương pháp hay và được rất nhiều người ưa chuộng, chỉ cần trộn một ít bã cà phê vào nước, sau đó chải đều lên lông của thú cưng và xả sạch. Chỉ với các bước thực hiện đơn giản là bạn có thể mang lại cho thú cưng của mình một bộ lông sạch và đẹp hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, đây cũng là cách loại bỏ những loài ký sinh trên lông của vật nuôi một cách hiệu quả và an toàn nhất đấy.

Khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh từ bã cà phê

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-4

Tủ lạnh của gia đình bạn sẽ không còn vương vãi các mùi hôi khó chịu do quá trình lưu trữ thức ăn lâu ngày gây ra nữa, chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách cho một chén chứa đầy bã cà phê vào trong ngăn mát tủ lạnh, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, chắc chắn tủ lạnh sẽ không còn một mùi nào có thể gây ra cho bạn cảm giác khó chịu nhờ vào khả năng hấp thụ mùi hôi tuyệt vời của bã cà phê.

Làm sạch các loại chai, lọ hiệu quả từ bã cà phê

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-5

Đối với một số loại chai, lọ thủy tinh có miệng nhỏ, khi vệ sinh rất khó có thể làm sạch chúng. Mách bạn một cách đơn giản hơn là có thể sử dụng bã cà phê đấy, chỉ cần cho 1 ít bã cà phê vào chai sau đó xúc mạnh với nước, bảo đảm các mùi khó chịu trong chai, lọ sẽ lập tức biến mất và sạch hơn rất nhiều.

Làm thuốc nhuộm từ bã cà phê

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-6

Chỉ cần cho bã cà phê vào nước nóng là bạn đã tạo ngay cho mình một loại thuốc nhuộm tự nhiên vừa đẹp lại vừa an toàn rồi, sau đó là chỉ cần sử dụng loại thuốc nhuộm này vào chính mục đích mình đang cần là ổn rồi.

Chăm sóc tóc

ban-da-thuc-su-biet-het-tat-ca-cac-cong-dung-cua-ba-ca-phe-chua-7

Sử dụng bã cà phê như một loại kem ủ tóc thiên nhiên có thể mang lại cho bạn một mái tóc bồng bềnh và đầy sức sống, chỉ cẩn ủ tóc với bã cà phê sau khi gội đầu từ 5 – 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước. Với cách này tóc của bạn sẽ nhanh chóng mềm và mượt, khả năng hư tổn cũng giảm một cách tối đa nhờ vào các dưỡng chất có trong bã cà phê đấy.