Bạn nên cẩn thận những gì khi dùng lò vi sóng?

Lò vi sóng hay viba không còn xa lạ với các hộ gia đình, nhưng khi sử dụng loại lò này cũng có rất nhiều lưu ý nhỏ mà bạn nên biết. Bạn nên cẩn thận những gì khi dùng lò vi sóng? Hãy cùng tham khảo nhé.

Khi dùng lò vi sóng, bạn nên chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau nhé.

Khi dùng lò vi sóng, bạn nên chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau nhé.

Những loại thực phẩm cần thiết

Không phải thực phẩm nào cũng thích hợp cho vào lò vi sóng, thế nên trước khi sử dụng, bạn nên ghi nhớ những loại thực phẩm cấm kị nhé. Ví như khi luộc trứng, bạn không nên luộc trong lò vì sóng vì áp suất của lò sẽ dễ dàng khiến trứng bị nổ hơn. Trong một số trường hợp, kính lò có thể bị nứt và vỡ, gây biến đổi mùi vị cũng như chất dinh dưỡng.

Nên đọc kỹ hướng dẫn là điều cần thiết.

Nên đọc kỹ hướng dẫn là điều cần thiết.

Hạn chế sơ chế thực phẩm

Với lò vi sóng, một số người có thói quen sơ chế trước khi cho vào lò vì như thế sẽ rút ngắn thời gian nấu ăn hơn. Thế nhưng việc này cũng tăng khả năng nhiễm khuẩn và dễ gây ngộ độc thực phẩm hơn. Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao sau khi rã đông cũng khiến thực phẩm sinh sôi dễ dàng, thậm chí là bám lại trong lò vi sóng.

Và hạn chế dùng các công cụ đựng đồ nhé.

Và hạn chế dùng các công cụ đựng đồ nhé.

Dụng cụ đựng đồ thực phẩm

Hầu hết những cách dùng lò vi sóng đều không đơn giản. Để đảm bảo an toàn bạn cũng nên chú ý các loại thực phẩm nào cần đặt trong loại hộp nào. Với những hộp đựng có chất liệu như thủy tinh, sành sứ cao cấp để hâm nóng hoặc nấu chín thực phẩm thực phẩm, những chất liệu chịu đựng được nhiệt độ cao mà không gây mất mùi vị thực phẩm nữa đấy.

Nắm rõ quy luật sử dụng là điều cần thiết.

Nắm rõ quy luật sử dụng là điều cần thiết.

Màng vi sóng

Các loại hóa chất khi đựng trong hộp nhựa hay màng ni lông khi gặp nhiệt độ cao sẽ ngấm vào đồ ăn, gây hại cho sức khỏe. Thế nên khi dụng loại lò này, bạn nên gỡ màng bọc thức ăn hay hộp nhựa nhé.