Bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

Trong khoảng thời gian trưởng thành, hầu như tất cả chúng ta đều không ai không trải qua nỗi đau thất tình. Có người chỉ duy nhất một lần trong đời, cũng có người vài lần hoặc rất nhiều lần. Thế thì trong những lần như thế, bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình dai dẳng đây?

bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

Ăn là một liệu pháp tốt để xả stress

Ăn

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn uống có thể xem như một liệu pháp tâm lý giúp bạn xua tan mọi phiền não trong lòng. Thế nhưng như thế cũng không có nghĩa rằng trong thời kỳ thất tình, bạn cứ ăn thả cửa đâu nhé. Việc ăn quá nhiều sau khi tan vỡ chỉ khiến bạn tăng cân vèo vèo mà không giúp ích được gì cả. Thay vào đó, bạn có thể thử thách bản thân mình bằng những món ăn mà bình thường chúng ta không đụng đến, như thế sẽ có tính khiêu chiến hơn rất nhiều. Đồng thời bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn lành mạnh để bảo vệ sức khỏe.

bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

Đừng để kỷ niệm níu giữ bạn ở quá khứ

Xóa mọi kỷ niệm

Thực tế, việc nhìn thấy những gì từng thuộc về của nhau rất dễ khiến tâm trạng bạn tồi tệ hơn. Nếu như cả hai vẫn còn giữ mối quan hệ bạn bè, hãy nhẹ nhàng unfollow tất cả những gì thuộc về người ấy, nhưng tin nhắn cũ lưu trong máy để bản thân không quá đau lòng khi nhận được. Đồng thời với những bức ảnh cũ, những món quà đã từng thuộc về quá khứ, hãy để nó thật xa tầm mắt, để bản thân không phải tự tra tấn bản thân mình như thế nữa.

bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

Bận rộn giúp bạn vơi đi nỗi đau

Tạo ra nhiều việc cho bản thân

Nếu như trước đây, việc yêu đương khiến bạn không có nhiều thời gian thực hiện một sở thích nào đó thì đây chính là thời gian lý tưởng. Hãy thử làm một điều mình thích, đi du lịch, viết 1 quyển sách, hoặc đơn thuần chỉ là chuyên tâm vào sự nghiệp. Đây đều là những việc có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường sau này.

bạn nên làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

Hãy để bạn bè hàn gắn vết thương giúp bạn

Dành thời gian cho bạn bè

Một điều luôn ghi nhớ là bạn bè luôn ở bên cạnh bạn. Hãy hạn chế khoảng thời gian chỉ có một mình, vì như thế chỉ khiến bạn càng nghĩ đến những điều không hay. Thay vào đó, hãy dành thời gian để thưg giãn cùng bạn bè, cùng đi shopping, ăn tối, dạo phố, hay cùng vào bếp nấu ăn, xem một bộ phim nào đó.  Những người bạn luôn là điều tuyệt vời nhất để bạn có thể vượt qua nỗi đau.