Báo động tử vong nhanh hơn đối với người ngồi quá nhiều

bao-dong-tu-vong-nhanh-hon-doi-voi-nguoi-ngoi-qua-nhieu-5

Các nàng văn phòng chú ý nhé, báo động tử vong nhanh hơn đối với người ngồi quá nhiều đã được chính các nhà khoa học Mỹ thừa nhận đấy.

Ngồi nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Ngồi nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Hẳn chúng ta đều biết, những người ngồi quá nhiều mỗi ngày sẽ gặp phải nhiều rắc rối về sức khỏe hơn, theo đó, họ dễ mắc nhiều căn bệnh về xương cột sống. Thế nhưng một điều quan trọng không kém là việc ngồi nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bạn.

Theo nghiên cứu, với những người không hoạt động gì trong 11 giờ mỗi ngày, họ sẽ có nguy cơ chết sớm hơn 12% so với những người chỉ ngồi 4 giờ một ngày hoặc ít hơn.

Các thống kê đều khiến dân văn phòng lo lắng.

Các thống kê đều khiến dân văn phòng lo lắng.

Bên cạnh đó, với những người ngồi trên 4 giờ mỗi ngày, họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh kinh niên cao, vấn đề huyết áp và tiểu đường cực cao so với nhóm còn lại. Đó là chưa kể đến nguy cơ ung thư tiềm ẩn.

Ngồi nhiều cũng làm sức khỏe bạn suy giảm đi trong thấy. Cho dù ngồi vì lí do gì, xem tivi, lái xe, dùng máy tính… hay bất cứ vấn đề nào thì chúng cũng làm ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, cũng như khả năng tiếp thu của não bộ. Từ đó khiến trí nhớ bạn suy giảm  thấp hơn. Đó là chưa kể đến việc ngồi nhiều còn làm tăng nguy cơ béo bụng, khả năng béo phì ở một bộ phận thanh thiếu niên. Khi lượng chất béo ở mức thấp, huyết áp, chỉ số triglyceride hoặc chỉ số đường huyết cao.

Tư thế ngồi cũng rất quan trọng.

Tư thế ngồi cũng rất quan trọng.

Tư thế ngồi cũng có vị trí rất quan trọng đối với sức khỏe bạn. Khi ngồi, phần lớn trọng lượng bạn sẽ đổ dồn về xương cột sống, và điều này khiến đốt sống lưng, cổ, lưng, chịu áp lực rất lớn. Điều này lý giải vì sao các nhân viên văn phòng thường bị đau mỏi cơ, vai, gáy và thắt lưng. Đó là chưa kể đến tình trạng chuột rút ở cơ vai gáy, thậm chí là hoa mắt chóng mặt. Một số người vừa đánh máy lại vừa nghe điện thoại. Khi điện thoại kẹp vào cổ và vai, hai tay lại đánh máy lại là tư thế vô cùng bất lợi với sức khỏe bạn, dễ dàng phát sinh hiện tượng đau vai gáy.

Bên cạnh đó, khi vùng đốt sống bị tỳ đè nhiều sẽ làm tăng áp lực, đẩy lồi các đĩa đệm ra làm tổ chức đệm phù nề, lâu ngày gây xơ hóa, chèn ép các rễ thần kinh dẫn đến đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa: thường đau một bên, lan từ mông xuống kheo, xuống cẳng chân.

Vận động nhiều là cách tốt nhất để khắc phục.

Vận động nhiều là cách tốt nhất để khắc phục.

Thế nên, để có thể giữ sức khỏe có được tình trạng tốt nhất, bạn nên tăng cường tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là các bài tập cơ bắp, sẽ  giúp chống lại sự suy giảm thể lực. Theo các nghiên cứu thì việc vận động ở công sở cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn giữ sức khỏe mình. Hãy đứng lên và đi, vận động mọi lúc có thể để bảo vệ sức khỏe bạn nhé.

Báo động tử vong nhanh hơn đối với người ngồi quá nhiều
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *