Bảo vệ sức khỏe sau sinh, chị em cần ăn gì

Hầu hết chị em sau khi sinh đều gặp rắc rối với những món ăn mìn gặp phải. Để bảo vệ sức khỏe sau sinh, chị em cần ăn gì thì phù hợp đây nhỉ?

Sau khi sinh các mẹ cần được cung cấp nhiều dưỡng chất.

Sau khi sinh các mẹ cần được cung cấp nhiều dưỡng chất.

Chị em nên quan tâm đến môt số loại thực phẩm có khả năng phục hồi máu, giúp cơ thể phục hồi lại sức. Các chất này thường chứa nhiều sắt, protein, canxi, vitamin,… để cơ thể mau lại sức. Chị em nên quan tâm đến vấn đề này để bồi dưỡng cho da và phục hồi nhan sắc một cách tốt hơn.

Thực phẩm giàu sắt

Với nhóm thực phẩm giàu sắt, chị em nên chú ý đến các món thịt nạc nhự thịt lợn, thịt bò hay thịt gà. Bên cạnh đó các loại thực phẩm như lòng đỏ trứng gà, đậu lăng, đậu đỏ hay đậu đen, hạt bé, và các loại rau có lá xanh đậm có thể xem là lựa chọn lý tưởng. Chị em sau sinh rấ dễ bị hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ kém, điều này ảnh hưởng lớn não bộ của bạn đấy.

Đừng quên cung cấp protein cho cơ thể.

Đừng quên cung cấp protein cho cơ thể.

Thực phẩm giàu protein

Thiếu protein cũng ảnh hưởng lớn đến việc hình thành và xây dựng các tế bào, mô. Vì thế bạn nên bổ sung protein để nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa việc nhiễm trùng sau khi sinh tốt hơn.

Các thực phẩm có chứa nhiều protein như sữa từ các chế phẩm, các loại hạt như đậu hoặc ngô ngọt, trứng và các loại rau quả như súp lơ xanh, chuối, táo hay bơ…

Hỗ trợ canxi.

Hỗ trợ canxi.

Thực phẩm giàu canxi

Bổ sung canxi sẽ củng cố chất lương sữa mẹ, giúp bạn không bị chứng hạ canxi máu do không đủ canxi. Bên cạnh đó việc hạ canxi khiến bạn cũng rất dễ bị đau nhức, mệt mỏi và mất ngủ. Thế nên để khắc phục những tình trạng này, các mẹ nên bổ sung thực phẩm chứa canxi như các loại hải sản, cá, hạnh nhân, rau xanh đậm, nấm, đậu nành, kiwi, tôm hay cua đều là sự lựa chọn tốt.

Và các loại vitamin nữa.

Và các loại vitamin nữa.

Thực phẩm giàu vitamin

Mỗi loại vitamin đều có chức năng khác nhau hỗ trợ hấp thu khoáng chất cần thiết. Điển hình nhất là vitamin C sẽ giúp bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn, vitamin dồi dào trong trái cây và rau củ còn giúp bạn bổ sung chất xơ, các bệnh do thiếu hụt vitamin C. Bên cạnh đó các mẹ cần chú ý đến nước và rau xanh. Mỗi ngày, bạn nên uống khoảng 3 lít mỗi ngày bao gồm nước lọc, nước hoa quả và cả canh rau nữa nhé.