Bắt đầu giảm cân, chị em cần lưu ý những điều gì?

Bước đầu tiên trong quá trình giảm cân luôn khó khăn nhất, thực tế không ít chị em khi mới giảm cân đã bỡ ngỡ và không biết phải áp dụng biện pháp nào trước. Bắt đầu giảm cân, chị em cần lưu ý những điều gì đây nhỉ?

Trứng là món ăn thích hợp để các nàng giảm cân.

Trứng là món ăn thích hợp để các nàng giảm cân.

Ăn trứng 

Một trong những cách hạn chế calo nhất vào cơ thể là dùng trứng mỗi sáng. Đây là loại nguyên liệu cực có ích, không chỉ tiện dụng cho bữa ăn sáng, nó còn giúp bạn giảm cân được hiệu quả.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bên cạnh ngũ cốc thì trứng chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Trứng giúp bạn ăn ít calo hơn trong 36 giờt iếp theo, đồng thời làm mất chất béo nhiều hơn. Thế nên hay tận dụng trứng mỗi ngày nhé.

Bạn nên ưu tiên một thực đơn ít carbs.

Bạn nên ưu tiên một thực đơn ít carbs.

Ăn ít tinh carbs

Hầu hết carbs tinh chết đều bị tước bỏ xơ khá nhiều, bên cạnh đó những chất dinh dưỡng của nó cũng bị hạn chế.

Thế nên một trong những yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn giảm cân là hạn chế carbs tinh chế hơn, chẳng những không giúp gì được trong giảm cân, chúng còn có thể làm lượng đường trong máu bạn tăng đột biến, khiến cơ thể bị đói, thèm ăn và có tính liên kết cực chặt với bệnh béo phì.

Thế nên nếu muốn lựa chọn carbs cho bữa ăn, bạn nên chắc chắn rằng mình đang dùng carbs tự nhiên nhé.

Cà phê rất có ích với kế hoạch giảm cân.

Cà phê rất có ích với kế hoạch giảm cân.

Cà phê

Hầu hết chúng ta chỉ biết đến công dụng tỉnh táo của cà phê, nhưng thực tế đây cũng là thức uống chống oxy hóa, giảm cân và rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine trong cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất bằng 3 – 11%, và tăng đốt cháy chất béo lên đến 10 – 29%.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể tùy ý dùng cà phê, sữa với thật nhiều đường kết hợp, điều này sẽ giết chết vòng eo của bạn đấy.