Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ

Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ
Trước hết, phải nói rõ rằng rất nhiều người thừa cân hoàn toàn khỏe mạnh. Đặc biệt lượng mỡ thừa tập trung ở tay, chân đùi, mông lại làm cho phái đẹp quyến rũ, đầy đặn, làm chị em mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, mỡ thừa được tập trung vùng bụng và eo làm cho chị em khó khăn trong việc chọn trang phục và làm rất nhiều chị em mất đi tự tin. Và để giúp bạn tránh tình trạng trên, dưới đây chúng tôi xin Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ:

Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ2

Salad rất tốt cho quá trình tiêu hóa giúp ích cho quá trình giảm cân

Tăng cường chất xơ

Chất xơ là chất được chiết xuất từ thực vật (có nhiều ở rau, củ quả…) trong chế độ ăn. Ăn nhiều chất xơ giúp cho giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất xơ đều giống nhau. Loại xơ có hiệu quả nhất trong mỡ bụng là loại xơ dạng nhớt mà khi ta ăn vào, sẽ hút nước trong lòng ruột tạo ra hỗn hợp dạng gel.

Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ3

Salad là món ăn được khá nhiều người yêu thích

Các nguồn chất xơ tốt là từ rau quả, đặc biệt cây họ đậu, một số loại ngũ cốc như yến mạch. Bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm bổ xung chất xơ gọi là glucomanan. Đây là nguồn xơ nhiều nghiên cứu đã chứng minh góp phần làm giảm mỡ bụng.

Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ5

Cắt giảm ngay tinh bột

Khi cắt giảm tinh bột, cơ thể sẽ không còn cảm giác đói và sẽ tiêu hủy nhiều mỡ hơn. Thậm chí, cắt giảm tinh bột còn hiệu quả hơn cả cắt giảm mỡ.

Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ4

Tổng hợp 25 nghiên cứu có đối chứng (có tính khách quan cao) đã kết luận chế độ ăn ít tinh bột (low carb) giúp giảm cân 2-3 lần so với ăn ít mỡ . Tinh bột còn làm tăng trực tiếp hiện tượng tích lũy mỡ ở bụng và quanh gan. Do vậy, để giảm mỡ bụng, hãy tuyệt đối tránh các sản phẩm đường đã chế biến (bánh mì trắng, mì ống..) và ăn nhiều đạm.

Thêm một bí quyết cho bạn: Nấu ăn bằng dầu dừa sẽ tốt cho vòng bụng. Nếu mỗi ngày dùng khoảng 30 ml dầu dừa, mỡ bụng của bạn sẽ giảm được chút.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Bật mí bí quyết giảm béo bụng dành cho chị em nội trợ6

Một nghiên cứu cho thấy, trong vòng 4 tuần tập luyện bụng tích cực, không làm giảm chu vi vòng eo và không làm giảm mỡ trong khoang ổ bụng. Tuy nhiên, các biện pháp tập toàn thân aerobic (đi bộ, chạy, bơi..) lại có hiệu quả giảm đáng kể lượng mỡ bụng.