Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng

Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng 0
Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hay để bảo vệ đôi mắt mình luôn được đẹp, khỏe, hạn chế được tình trạng thâm đen sau một giấc ngủ dài. Cùng xem những nguyên nhân khiến mắt thâm quầng là gì nào!

Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng 1

Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng

Gối đầu cao

Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng 2

Dùng gối cao để gối đầu khi ngủ sẽ vô tình khiến mắt bị thâm quầng

Một số nghiên cứu và đã chứng minh được rằng việc bạn dùng gối cao để gối đầu khi ngủ sẽ vô tình khiến mắt bị thâm quầng sau khi ngủ dậy. Nguyên nhân là do gối đầu cao, vùng da quanh mắt sẽ gặp phải hiện tượng dồn nước, điều này làm đôi mắt sưng húp, thâm quầng sau nhiều giờ ngủ.

Ngủ nằm úp sấp

Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng 3

Thường xuyên ngủ sấp khiến mắt dễ bị thâm

Khi bạn ngủ với tư thế úp sấp mặt, trọng lượng của đầu sẽ dồn nén hết xuống khuôn mặt bạn, nếu bạn thường xuyên ngủ với tư thế này thì việc sở hữu đôi mắt thâm quầng là điều rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, việc ngủ sấp cũng không tốt cho sức khỏe và tim mạch của bạn đâu nhé. Khắc phục tư thể ngủ ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cũng như đôi mắt của mình nhé.

Ngủ muộn

Bật mí những cách ngủ khiến mắt nhanh thâm quầng 4

Thức khuya gây nhiều tác hại xấu cho mắt

Đôi mắt bạn đã phải làm việc suốt một ngày dài rồi và nó cần phải nghỉ ngơi vào ban đêm. Vì một vài lý do gì đó bạn đã thường xuyên thức khuya và thiếu ngủ. Mắt bạn sẽ bị thâm quầng ngay sau một đêm thức khuya đấy, bên cạnh đó nếu việc này kéo dài thì rất có thể bạn sẽ mắc phải những căn bệnh về mắt đấy. Hãy tập cho mình thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc để bảo vệ đôi mắt.