Bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu

Buồn nôn, phù chân tay, tổn thương cho da,…là những vấn đề khi mang thai bạn thường gặp phải. Làm sao để khắc phục các triệu chứng này là điều chị em đang muốn biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu để xem chanh có giúp các chị em bầu khắc phục được những triệu chứng trên không nhé.

Bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu 1

Hạn chế buồn nôn

Theo nghiên cứu thì chanh có tác dụng giúp chị em giảm cơn buồn nôn lại nhờ chanh có mùi hương dễ chịu. Nếu bạn nghén nhẹ và chỉ buồn nôn thông thường thì ngay khi có cảm giác buồn nôn hãy pha một cốc chanh loãng và uống nhé, chúng sẽ giúp bạn đánh tan cơn buồn nôn ngay. Nhưng nếu là một người nghén nặng thì nên ngậm một miếng chanh đã được thái mỏng, chúng sẽ có tác dụng hơn.

Bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu 2

Cải thiện tình trạng phù chân

Bạn thường thấy, những người khi có bầu bước đi của họ sẽ trở nên chậm chạp hơn, nặng nề hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do quá trình mang thai làm chân họ bị sưng phù lên. Mẹo cho trường hợp này là pha 15ml nước chanh vào 1 ly nước ấm để uống. Nên uống mỗi ngày một lần, tình trạng phù chân của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu 3

Đặc biệt tốt cho da

Khi mang thai, da bạn thường bị rạn nứt và dễ bị nhiễm trùng hơn. Do vậy nên uống nước chanh hàng ngày để cơ thể đủ vitamin C, giúp da làm lành các tổn thương, ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp mẹ bầu có một làn da luôn tươi sáng, mịn màng.

Bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu 4

Giảm nhẹ cơn đau khi chuyển dạ

Mang thai là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất của mỗi người phụ nữ, tuy nhiên quá trình chuyển dạ lại là cơn đau khủng khiếp, là nổi ám ảnh lớn nhất của chị em. Do vậy để làm giảm cơn đau khi sinh nở bạn nên dùng một ly nước chanh pha mật ong hàng ngày từ khi bước qua tháng thứ 5 của thai kỳ. Bài thuốc này sẽ giúp bạn chuyển dạ nhẹ nhàng hơn, ít đau hơn nhiều.

Bất ngờ về lợi ích tuyệt vời của chanh đối với các bà bầu 5

Bạn thấy không, chỉ với những quả chanh quen thuộc với cuộc sống hàng ngày mà có thể giúp ích rất nhiều cho chị em khi mang thai, thật bất ngờ về lợi ích của quả chanh bạn nhỉ!