Mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng

Mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng 0
Nhiều phụ nữ khi sinh con ra thì em bé có da rất nhạy cảm và thường xuyên bị dị ứng, nguyên nhân có thể trong quá trình mang thai vô tình mẹ đã ăn những loại thực phẩm không tốt cho làn da của bé, gây tổn thương và làm da bị dị ứng. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng đây? Một kiến thức rất cần thiết cho mẹ và tốt cho sức khỏe của bé.

Mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng 1

Bà bầu nên ăn 5 lần các loại hạt /tuần

Theo nghiên cứu của các bác sỹ khoa nhi thì để hạn chế cho thai nhi không bị dị ứng da thì mỗi tuần các mẹ nên ăn 5 lần các loại đậu, có thể ăn đậu đủ loại, vừng, lạc, mỗi lần ăn khoảng 45-55g sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Thời gian để phòng bệnh dị ứng da cho bé là bắt đầu tháng thứ 4 của thai kỳ khi mang thai và sau khi sinh cũng nên tiếp tục ăn từ tháng thứ 6-9.

Mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng 2

Một lưu ý nữa là ngoài việc ăn đậu, hạt các loại, nếu biết cơ thể mình có dị ứng đặc biệt với một loại thức ăn nào đó thì nên hạn chế, hoặc tránh hẳn không nên ăn, chúng vừa làm bạn khó chịu vừa không tốt cho làn da của bé.

Bà bầu nên ăn nhiều cá và rau xanh

Với thành phần dinh dưỡng phong phú có trong rau củ sẽ giúp cơ thể bé giảm nguy cơ dị ứng da. Do vậy khi mang thai phụ nữ nên bổ sung nhiều món ăn có giàu vitamin C, cà rốt, những loại rau sẫm màu,…Bên cạnh đó trẻ sau khi sinh ra cũng nên ăn nhiều món ăn có chứa rau củ nhiều, như vậy sẽ hạn chế được trường hợp da bị dị ứng.

Mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng 3

Cam rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Cam là một trong những loại quả có công dụng bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể, giúp cơ thể mẹ bầu khỏe hơn, phòng chống cảm lạnh tốt, răng và xương của thai nhi cũng khỏe mạnh cứng cáp hơn. Do vậy suốt quá trình mang thai, các mẹ nên bổ sung mỗi ngày một ly nước cam để cơ thể mẹ và bé luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Axit folate có trong cam còn hạn chế được các khuyết tật ở thai nhi.

Mẹ bầu nên ăn gì để bé yêu sinh ra không bị dị ứng 4

Để con sinh ra là một đứa bé khỏe mạnh, các mẹ nên lưu ý những loại thực phẩm khi ăn uống nhé.