Bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn

bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn

Dù muốn hay không thì trước hay sau gì con gái cũng phải bước sang một ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Đừng cho rằng hôn nhân là mồ chôn, mà hãy nghĩ đến nó như chốn dung thân cho tình yêu của bạn. Để có thể làm một người vợ hạnh phúc, bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn sau hẳn sẽ rất thích hợp với bạn.

bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn

Nấu ăn là một trong những ưu điểm của người vợ

 Học nấu ăn

Khi bạn còn ở nhà, có thể không ai yêu cầu bạn cần phải biết nấu ăn. Thế nhưng một khi trở thành vợ, làm dâu, mọi thứ sẽ khác đi rất nhiều.

Nhà của bố mẹ không còn là nhà của bạn nữa, bạn đã trở thành một cô chủ trong một gia đình mới. Mà người chủ thì chẳng thể chỉ biết chỉ tay năm ngón. Có thể anh ấy không yêu cầu bạn phải biết nấu ăn, thế nhưng chẳng anh chồng nào có thể chịu đựng nổi khi cô vợ cứ suốt ngày bắt mình phải ăn cơm hàng cháo chợ mãi được.

Hãy học cách nấu ăn, học cách giặt giũ, quét nhà và để ngôi nhà của mình trông tươm tất nhất. Tình yêu của người đàn ông là thông qua đường dạ dày, đừng để bất cứ ai khác có cơ hội giành “chiếc dạ dày” của chồng bạn nhé.

bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn

Hôn nhân và tình yêu không giống nhau, vì thế bạn cần phải học cách điều chỉnh cảm xúc của mình

Học cách điều chỉnh cảm xúc

Lúc đang yêu, bạn nhìn hôn nhân như một “bến đỗ” đầy màu hồng. Tuy nhiên khi bước vào đời sống vợ chồng, bạn mới biết sự thật không phải vậy, bên cạnh màu hồng còn có cả xám, thậm chí là đen. Hôn nhân không giống như tình yêu. Để yêu một người, bạn có thể để anh ấy chiều chuộng, bắt người yêu phải hòa giải với mình, nhưng cánh cửa hôn nhân thì ngược lại, bạn không chỉ phải học cách điều chỉnh cảm xúc, mà có đôi lúc còn phải hạ mình xuống, để giữ lấy yên ấm cho gia đình.

Những lời mắng chửi trong cơn bộc phát có thể nhất thời không là gì, thế nhưng về lâu dài, nó sẽ trở thành giọt nước làm tràn ly. Hãy học cách dung hòa tính cách của cả hai, hạn chế những cơn then vô lý, những giận hờn vô cớ và những câu nói vô thưởng vô phạt có thể gây ảnh hưởng đến chồng hoặc vợ mình. Đó mới là cách giữ cho hôn nhân được bền vững nhất.

bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn

Hãy cùng anh ấy lên một kế hoạch cụ thể sau kết hôn

Có kế hoạch cụ thể sau khi kết hôn

Đây là điều vô cùng quan trọng. Nó cho thấy mức độ quan tâm và trách nhiệm của bạn trong hôn nhân. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa an tâm về vấn đề này, hãy thẳng thắng trao đổi với anh ấy. Ưu tiên hàng đầu của bạn là công việc, nhưng anh ấy lại muốn bạn sinh con. Bạn muốn sống riêng, nhưng anh ấy lại muốn phụ giúp gia đình. Tất cả những vấn đề này nếu không bàn bạc kỹ sẽ trở thành kẽ trở ngay trong những ngày đầu bạn lập gia đình. Một kế hoạch hoàn chỉnh sẽ giúp bạn làm chủ được cuộc hôn nhân và hạnh phúc.

bí kíp các nàng nên học trước khi kết hôn

Một công việc tốt sẽ khiến bạn không bị lép vế trước gia đình chồng

Công việc ổn định

Thời nay phụ nữ không chỉ phải đảm việc nhà nữa mà còn phải giỏi ngoài xã hội. Có thể bạn không kiếm ra nhiều tiền, thế nhưng chính tính tự lập, ý thức trách nhiệm của bạn sẽ khiến bạn có được một trách nhiệm riêng. Chỉ có như thế, bạn mới tạo được sự cân bằng trong mối quan hệ vợ chồng.