Bí kíp níu giữ thanh xuân cho chị em tuổi 50

Nếu ở tuổi tứ tuần, chị em bắt đầu những bước vào thời kỳ tiền mãn kinh với sự thay đổi hormone bất thường thì ở độ tuổi này, cân nặng của bạn dễ dàng biến đổi, kéo theo đó là sự xuống màu của làn da. Bí kíp níu giữ thanh xuân cho chị em tuổi 50 thật ra rất đơn giản. Bạn có thể thử nghiệm các liệu pháp sau:

Giữ vững nhan sắc như tuổi đôi mươi là điều không tưởng.

Giữ vững nhan sắc như tuổi đôi mươi là điều không tưởng.

Bổ khí, xóa nếp nhăn

Bạn có thể dúng trứng vịt lộn luộc chín và bóc vỏ. Tiếp đó chuẩn bị cùng 1 số vị thuốc phổ biến như: đương quy 10g, táo hồng 8g, sa sâm 8g.

Bạn chỉ cần đem tất cả vị thuốc nấu nhừ rồi cho trứng vịt lộn luộc vào nấu cùng. Lúc ăn thì ăn cả cái lẫn nước. Dùng liên tục 1 tuần. Mỗi ngày trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm chưa ăn gì là thời điểm tốt nhất để ăn.

Cách này phổ biến cho chị em và có công dụng đại bổ khí huyết, bền nhan sắc, trẻ lâu, xóa nếp nhăn, tăng hoạt hứng tình cảm, ích thọ, rất phù hợp cho chị em tuổi 50.

Nhưng bạn có thể làm quá trình lão hóa đến chậm hơn.

Nhưng bạn có thể làm quá trình lão hóa đến chậm hơn.

Thời điểm sau mãn kinh

Bạn cần phải chăm sóc cơ thể nhiều hơn ở thời kỳ này. Hãy dùng 1 đến 2 quả trứng gà luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ. Chuẩn bị thêm 20g ngải cứu tươi, 2g ích mẫu khô và 3 lát nghệ tươi. Dùng ích mẫu và nghệ tươi gọt nhỏ, sắc lấy nước và bỏ bã.

Tiếp đó bạn cho ngải cứu tươi vào nấu với nước ích mẫu và nghệ. Đến khi ngải cứu chín, bạn thả trứng luộc đã bóc vỏ vào, đun sôi 1 lúc và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Tuổi mãn kinh, da dễ bị xuống cấp.

Tuổi mãn kinh, da dễ bị xuống cấp.

Bạn nên ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. Thời điểm thích hợp nhất là sáng sớm hoặc chiều.

Cách này có đặc điểm là giúp bạn bổ khí huyết, bền nhan sắc, trẻ lâu, xóa nếp nhăn, tăng hoạt hứng tình cảm, ích nguyên khí, ích thọ. Đặc biệt phương thuốc này tốt cho phụ nữ sau tuổi 50, vốn là thời kỳ sau mãn kinh.