Bị mụn thì các nàng nên tránh ăn gì?

Mụn là nỗi lo của không ít nàng. Bên cạnh đó, trong thời gian bị mụn bạn cũng gặp rắc rối với nhiều loại thức ăn tiếp thu vào. Trong trường hợp bị mụn thì các nàng nên tránh ăn gì? Hãy cùng điểm qua nhé.

Các loại thực phẩm có đường không tốt cho da.

Các loại thực phẩm có đường không tốt cho da.

Bột tinh chế và đường

Hãy tránh xa thức ăn có chứa bột tinh chế và đường khi bạn đang bị mụn. Các loại thực phẩm tinh chế này thường có rất nhiều ở bánh mì, bánh quy hay mì ống… Thực phẩm này sẽ góp phần khiến lượng hormon insulin tăng cao, đồng thời gây ra tắc lỗ chân lông trầm trọng.

Nếu bị mụn đỏ, bạn nên hạn chế loại thịt này.

Nếu bị mụn đỏ, bạn nên hạn chế loại thịt này.

Thịt đỏ

Hầu hết các loại thực vật khi được nuôi dưỡng đều có sử dụng 1 số chất kích thích tăng trưởng. Thế nên chúng cũng chứa các yếu tố kích thích sản xuất hormone trong cơ thể tiêu thụ. Quá trình này làm hoạt động của bã nhờn tăng cao, đồng thời dẫn đến mụn trứng cá.

Thế nên thịt đỏ cũng là điều bạn nên tránh xa trong giai đoạn bị mụn đấy.

Các loại thức uống có cồn cũng phải cẩn thận.

Các loại thức uống có cồn cũng phải cẩn thận.

Thức uống có cồn

Việc lạm dụng thức uống có cồn sẽ khiến tế bào da bị mất độ ẩm, đồng thời còn khiến cơ thể tiết ra nhiều testosterone làm cho hiện tượng mụn xuất hiện nhanh hơn. Vậy nên, dù yêu thích những cuộc vui thâu đêm, tuy nhiên nếu trong trường hợp đang có mụn thì bạn nên tránh xa bia rượu, cách này có thể giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Sô cô la thật hấp dẫn, nhưng cũng ảnh hưởng đến da bạn.

Sô cô la thật hấp dẫn, nhưng cũng ảnh hưởng đến da bạn.

Sô cô la

Sô cô la luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với các nàng, song với làn da mà nói thì đây lại là loại thực phẩm không được khuyên dùng. Chúng bao gồm nhiều thành phần như đường tinh luyện, caffein cũng như các loại chất béo. Một khi kết hợp, đây chính là khắc tinh đối với làn da bạn, nhất là trong thời kỳ đang có nhiều mụn trứng cá đấy.