Bí quyết che bọng mắt đơn giản

Sau những ngày thức khuya học bài, mất ngủ vì mệt mỏi… Đôi mắt của bạn thâm quầng, gương mặt phờ phạc. Chúng khiến bạn mất tự tin vì làm cho bạn nhìn già hơn trước tuổi, trông mệt mỏi và kém linh hoạt hơn. Hãy tham khảo bí quyết che bọng mắt đơn giản sau các nàng nhé.

bi-quyet-che-bong-mat-don-gian-1

 Dùng kem che khuyết điểm

Bọng mắt sẽ càng như sưng húp hơn nếu mắt có thêm quầng thâm. Chính vì vậy, việc che đi quầng thâm luôn là điều chị em cần quan tâm trước tiên trong khi trang điểm. Cách hữu hiệu là dùng kem che khuyết điểm. Bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với làn da để có tác dụng nhất với nhược điểm. Tông màu kem che khuyết điểm phù hợp và tự nhiên nhất với làn da châu Á là màu nâu vàng.

bi-quyet-che-bong-mat-don-gian-3

Eyeliner

Bút kẻ mắt viền như thế nào nó ảnh hưởng đến trang điểm, bao gồm những điểm yếu của đôi mắt của bạn. Bạn không nên sử dụng các đường cong quá dày và làm táo bạo để lộ điểm yếu. Đường kẻ mắt đôi mắt nâu tự nhiên và mảnh đẹp sẽ tự nhiên và tươi sáng.

Sử dụng một bút chì mắt màu trắng là một mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả cho đôi mắt mệt mỏi. Chúng tôi sẽ giúp đôi mắt trông trẻ hơn và tràn đầy năng lượng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng bút chì màu trắng thoa phấn rôm làm nổi bật đôi mắt.

bi-quyet-che-bong-mat-don-gian-2

Kem nền

Trước tiên, bạn dùng kem nền màu sáng chấm xung quanh vùng mắt. Dùng chổi lông mềm để tản đều kem nền xung quanh bầu mắt, giúp cho vùng mắt được sáng hơn. Sau đó, bạn dùng chổi phủ phấn lên phần bọng mắt, giúp cho bọng mắt không bị quầng thâm nữa. Cách che khuyết điểm vùng mắt này rất quan trọng khi trang điểm. Với một đôi mắt tươi sáng và không quầng thâm, trông khuôn mặt bạn sẽ tươi trẻ hơn.

bi-quyet-che-bong-mat-don-gian-4

Má và phần mũi

Lấy một chút phấn ngọc trai hoặc phấn trắng tán phần sống mũi để giúp mũi cao và thanh thoát hơn. Sau đó điểm chút má hồng với gam màu nhẹ. Sử dụng phấn sáng màu để mũi cao và thanh thoát hơn, và sử dụng phấn má với gam màu hồng nhạt.

Lưu ý

– Bạn nên chọn màu bóng mắt sáng nhạt, thoa lên toàn bộ bầu mắt, để mắt có thần sắc và làm mờ nhạt đi các vết thâm quầng.

– Thêm một chút phấn sáng ở hốc mắt sẽ giúp đôi mắt trông sáng hơn.