Chắc rằng ai trong chúng ta cũng đôi lần vấp phải trường hợp như vậy. Có một số người còn đổ luôn nồi thức ăn do quá mặn và không biết cách xữ lí. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ làm bạn đảm đang hơn khi vào bếp.
Dùng cơm chữa mặn
Nếu lỡ tay cho quá nhiều muối khiến nồi canh không ăn được thì phải nhanh tay bạn nhé. Lấy một miếng vải mỏn (vải xô), bọc một ít cơm và cho vào nồi thức ăn. Cơm sẽ giúp bạn hút hết lượng muối và trả lại cho bạn một món ăn ngon thơm.
Cho thêm nước và đường
Đây là cách được mọi người dùng khá nhiều. Tuy nhiên để đảm bảo vị ngon thơm, đậm đà của món ăn thì không nên lạm dụng cách này quá nhiều nhé.
Dùng nước chanh tươi
Cho vào thức ăn của bạn 1 muỗng nhỏ nước chanh tươi, nước chanh tươi sẽ giúp làm giảm vị mặn của muối, đặc biệt không mất hương vị đặc trưng của món ăn.
Dùng mật ong
Ngoài chức năng làm giảm vị mặn, mật ong còn giúp món ăn của bạn thêm đậm đà, hương vị thơm ngọt hơn.
Với những bí quyết chữa mặn món ăn siêu hiệu quả trên, hi vọng sẽ giúp chị em tự tin hơn khi vào bếp nhé.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.