Bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết

bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết

Hầu hết  phụ nữ đều bị đau bụng kinh vào ngày đèn đỏ. Tùy theo thể trạng sức khỏe, cơn đau của mỗi người cũng có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Sau đây là một số bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết.

bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết

Uống nước

Uống nước là việc rất quan trọng trong suốt thời gian “đèn đỏ”, đặc biệt vào mùa hè. Trong những ngày nắng nóng này, XX không phải chỉ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày mà có thể uống đến 3 lít. Bạn cũng cần nhớ không cần chờ đến lúc khát mới uống mà phải uống đều trong ngày. Ngoài ra, các nàng  nên uống thêm nước cam ép để tăng sức để kháng, nước ép hoa quả, nước rau cũng đều tốt cho XX. Nhưng nhớ là đừng uống nước lạnh quá đấy nhé!

bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết

Quần áo

Tất cả chúng ta đều muốn mặc cái gì đó thật mỏng thật mát trong mùa hè thậm chí nhiều bạn còn ước muốn giá mà có thể không mặc gì vì trời quá nóng. Đương nhiên điều đó không khả thi vì chúng ta còn hoạt động học tập, làm việc và vui chơi giải trí.

Cho nên vào những ngày “đèn đỏ” XX nên chọn cho mình quần áo rộng, nhẹ nhàng như váy liền thân và xòe dưới, tạo cảm giác thoáng mát. Chất liệu nên chọn những chất liệu từ sợi tự nhiên như cotton, linen, lụa, lanh… Những chất liệu này giúp da của bạn dễ thở hơn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết

Giữ ấm cho cơ thể

Giữ ấm cơ thể sẽ thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn cơ bắp, đặc biệt là sự co thắt và tắc nghẽn trong các khu vực vùng chậu. Vì vậy bạn nên uống nhiều nước ấm, dùng túi giữ nhiệt, ủ nóng hay chai nước nóng để đặt lên bụng trong một vài phút giúp giảm cơn đau bụng kinh đáng kể.

Hãy giữ vùng kín luôn khô ráo, sạch sẽ

Những ngày “đèn đỏ” là lúc vùng kín cần được các nàng vệ sinh sạch sẽ nhất, nếu không sẽ dễ nhiễm khuẩn, các loại bệnh phụ khoa cũng dễ dàng phát triển. Do đó, để giảm các cơn đau bụng kinh khó chịu, những ngày này “cô bé” cần được chăm sóc cẩn thận hơn, phải đảm bảo luôn sạch sẽ, khô ráo và thoáng khí.

Ngoài ra, giữ cho “vùng kín” luôn khô ráo, sạch sẽ là phương thuốc hàng đầu giảm khả năng mắc bệnh phụ khoa đấy!

bí quyết để giảm đau bụng kinh mà các nàng nên biết

Thay băng đều đặn

Hãy cố gắng thay băng vệ sinh mỗi 3- 4 tiếng một lần để bảo đảm vệ sinh vùng kín. Tuy có hơi phiền phức nếu bạn hoạt động bên ngoài, nhưng việc chuẩn bị kỹ càng như thế sẽ bảo vệ vùng kín của bạn kỹ hơn, ngăn chặn vi khuẩn và cũng hạn chế cơn đau.

Chườm nước ấm:

Lấy một ít nước ấm cho vào chai thủy tinh hoặc bình cao su rồi chườm vào phần bụng dưới . Đây là một phương pháp thường được các chị em dùng khi bị đau bụng kinh, chườm nước ấm sẽ giúp bạn bớt đau bụng khi tử cung co thắt để đẩy lượng máu kinh ra ngoài.