Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ

Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ
Còn gì hấp dẫn hơn khi mâm cơm gia đình bạn có món cá kho hay thịt kho đúng không nào. Món kho mang lại vị đậm đà cho bữa ăn hoàn hảo. Nhưng có nhiều chị em lại không biết nên kho như thế nào để có món cá kho hay thịt kho ngon đúng điệu. Và bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ dưới đây sẽ giúp bạn.

Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ 1

Nên ướp gia vị cho thực phẩm trước khi kho

Sau khi đã rửa sạch nguyên liệu cho món kho, bạn nê ướp sẵn gia vị trước khi kho khoảng 15 phút, việc này sẽ giúp thực phẩm được thấm đều gia vị.

Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ 2

Thực phẩm nên cắt miếng to

Nếu bạn muốn kho thịt hay cá thì bạn phải cắt miếng thịt to như vậy sẽ giúp kho thịt, cá nhanh mềm, đồng thời khi kho sẽ không lo thịt bị nát.

Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ 3

Sử dụng một nồi đế dày hoặc nồi đất để kho

Bí quyết nấu món kho ngon quan trọng số 1 là bạn phải kho trong một chiếc nồi đế dày hoặc nồi đất. Việc kho thực phẩm trong nồi như vậy đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian hơn để nấu, nó cũng sẽ giúp cho thịt, cá có nhiều thời gian để nhừ hơn.

Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ 4Nếu bạn sử dụng một nồi đế mỏng, thịt chưa kịp nhừ nước kho thịt đã bị bay hơi hết dẫn tới món kho không đảm bảo độ mềm nhừ như mong đợi.

Không nên mở vung nhiều lần

Việc mở vung nồi quá nhiều sẽ làm mất nhiệt và mùi thơm của nồi đang kho, chỉ mở vung khi bạn muốn món kho nhanh cạn nước.

Kho hai lần lửa

Bí quyết để nấu món kho thơm ngon cho chi em nội trợ 5

Món kho sẽ ngon hơn khi được đun 2 lần lửa. Bạn có thể kho từ tối hôm trước cho món thịt chỉ còn xâm xấp nước rồi đến hôm sau kho cạn. Bí quyết nấu món kho này sẽ giúp cho thực phẩm được mềm nhừ mà không hề bị khô, cứng.