Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết

Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết

Sau tuổi 25, làn da dần không còn khỏe mạnh như trước. Những nếp nhăn, vết chân chim sẽ dễ dàng xuất hiện nếu bạn không chăm sóc da đúng cách. Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết sau đây có lẽ sẽ rất cần thiết cho các nàng đang và đã bước sang lứa tuổi này đấy.

Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết

Nguyên nhân lão hóa

Làn da chúng ta trải qua lão hóa tự nhiên bởi 4 nguyên nhân chính:
– Hoạt động của tuyến bã nhờn bị giảm sút, kết quả là bề mặt da bị mất đi khả năng bảo vệ tự nhiên. Trông làn da sẽ không còn mịn màng như trước.
– Những sợi collagen ở trong da dần mất đi khả năng hút ẩm và độ đàn hồi, thế nên da không giữ được độ ẩm như trước, sẽ dễ bị sần sùi

– Quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu của da trở nên kém hơn và lớp trên của da không còn được săn chắc và hồng hào.

– Quá trình tái tạo tế bào da bị chậm lại.

Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết

Chính vì vậy, thay vì 28 ngày, da lão hóa cần đến 40 ngày để tái tạo tế bào da mới. Khi bạn bước qua tuổi 25, da sẽ không còn đẹp mà mơn mởn như trước. Cùng với tuổi tác, da trở nên mỏng hơn, làm cho lớp bảo vệ da – chống lại tác hại của môi trường bên ngoài – không được vững chắc như trước.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là chế độ ăn uống, giấc ngủ và nghỉ ngơi. Một giấc ngủ tốt cần kéo dài 7-8 giờ , nếu không da trở nên già trước tuổi là điều không tránh khỏi. Bạn cũng nên nhớ rằng về đêm da được tái tạo lại nhanh hơn gấp hai lần so với ban ngày.

Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết

Dùng kem chống nắng

Nếu bạn không muốn sở hữu nếp nhăn hay vết chân chim, hãy kết bạn thân với kem chống nắng. Nhiều bạn gái không có thói quen bôi kem chống nắng mỗi ngày vì cho rằng không cần thiết. Nhưng về lâu dài, điều này sẽ rất có lợi cho da chúng ta. Kem chống nắng giúp bạn thoát khỏi nếp nhăn là bởi chúng giúp bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của ánh mặt trời. Chúng ta chỉ thường thoa kem chống nắng khi đi bơi, đi biển, nhưng sự thật là bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên, thậm chí là hàng ngày. Hãy đặc biệt thoa nhiều và đều ở vùng tay và mặt, bởi chúng tiếp xúc tối đa với ánh mặt trời.

Bí quyết dưỡng da sau tuổi 25 phái đẹp cần biết

Dùng kem dưỡng ẩm

Cung cấp chất dưỡng ẩm cần thiết cho da cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu.. Vì thế hãy cố gắng sử dụng kem dưỡng ẩm sớm nhất có thể. Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm từ 20 tuổi chứ không cần đợi đến qua 25. Chúng sẽ giúp nuôi dưỡng, cân bằng độ ẩm cho làn da, từ đó tránh được khả năng nếp nhăn xuất hiện sớm. Với da khô, việc sử dụng dưỡng ẩm lại càng cần thiết hơn bởi da khô thường gặp nhiều hơn những vấn đề về nếp nhăn.