Bí quyết giảm cân an toàn sau Tết bằng chế độ ăn kiêng Clean – Eating

Bí quyết giảm cân an toàn sau Tết bằng chế độ ăn kiêng Clean - Eating
Bạn hiểu clean – eating nghĩa là – “ăn sạch” hay chế độ ăn uống lành mạnh. Với chế độ ăn uống này sẽ rất tốt cho sức khỏe, chế độ ăn này còn được biết đến như một phương thức ăn kiêng dễ dàng, hiệu quả.

Bí quyết giảm cân an toàn sau Tết bằng chế độ ăn kiêng Clean - Eating2

Ăn lành mạnh không phải là một chế độ ăn kiêng khắt khe, không nhất thiết bắt mình phải lên kế hoạch trước, phải đếm calo, phải căng thẳng vì hôm nay trót ăn một món ngoài kế hoạch.

Bí quyết giảm cân an toàn sau Tết bằng chế độ ăn kiêng Clean - Eating4

Clean – eating hướng đến việc chỉ nạp vào cơ thể những dinh dưỡng cần thiết thông qua các thực phẩm sạch, không nhiễm hóa chất, không bị dư thừa lượng đường, muối và béo. Chế độ ăn kiêng này hướng đến việc hạn chế đồ đóng hộp và nấu nướng quá kĩ, vì trong quá trình chế biến, thức ăn sẽ bị biến đổi, bị thêm dầu mỡ,…

Bí quyết giảm cân an toàn sau Tết bằng chế độ ăn kiêng Clean - Eating5

Nguyên tắc để giảm cân theo chế độ clean – eating:

Nên ăn những thức ăn như thực vật, ngũ cốc, cá,… giảm ăn đồ ăn nhiều chất béo, giảm tinh bột nhưng không cần phải kiêng hoàn toàn. Chú ý ăn nhiều rau và uống nhiều nước trong ngày. Một bữa ăn kiêng clean – eating:

bi-quyet-giam-can-an-toan-sau-tet-bang-che-do-an-kieng-clean-eating-5

– Sáng ăn 1 bát cơm nhỏ với thức ăn cho có sức cả ngày, 10h ăn nhẹ với súp cua, súp gà hoặc hoa quả các loại.

– Khoảng 3h chiều ăn salad hoặc cháo.

– Tối (muộn nhất là trước 7h30) ăn rau, salad, cháo hoặc bún, phở, miến. Hạn chế tối đa ăn cơm vào buổi tối.

bi-quyet-giam-can-an-toan-sau-tet-bang-che-do-an-kieng-clean-eating-8

Chế độ ăn clean – eating chỉ chọn mua những thức ăn có thành phần hữu cơ và tự nhiên, tránh đến tất cả các nhà hàng chỉ vì lo sợ món ăn sẽ không được sạch sẽ và an toàn, cũng có thể họ sẽ từ chối tất cả cuộc vui từ bạn bè và gia đình vì bản thân chỉ có thể ăn được một số món ăn cụ thể.

Bí quyết giảm cân an toàn sau Tết bằng chế độ ăn kiêng Clean - Eating3

Vì vậy, khi thực hiện phương pháp giảm cân này, điều quan trọng nhất không phải là ở chế độ khắc nghiệt mà chúng ta sẽ lập ra trong tuần, mà là ở ý thức ăn uống sao cho lành mạnh và phù hợp với bản thân nhất.