Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm

Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm chắc chắn là một bí quyết tuyệt vời dành cho các bà nội trợ đây. Như chị em cũng biết thực phẩm bây giờ dinh dưỡng thì không có nhiều mà thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thì có thừa trong mỗi loại rau củ hay trái cây. Với bí quyết này sẽ giúp chị em làm sạch rau củ trước khi chế biến món ăn cho gia đình nhé.

Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm 1

Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm

Cách nhận biệt rau củ có thuốc trừ sâu

Một mẹo đơn giản để bạn phát hiện ngay trong thực phẩm có thể có chứa thuốc trừ sâu là nhúng ngay bó rau, củ đó vào nước, nếu thấy có mùi hơi hắc, hôi thì trong thực phẩm của bạn có chứa thuốc trùa sâu đấy nhé. Ngoài ra với những loại dùng thuốc bảo quản thì hầu hết nhìn bề ngoài chúng rất đẹp, xanh tươi nhưng khi cắt ra thì hư hỏng hay kém tươi.

Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm 2

Rau củ xanh tươi chưa chắc đã an toàn nhé

Phương pháp giúp khử thuốc trừ sâu khỏi rau củ

Cách 1: Ngâm toàn bộ rau, củ vào nước sạch khoảng 5-10 phút và rửa sạch lại một lần nữa. Ngoài ra để tốt hơn bạn dùng nước vo gạo để ngâm rau nhé. Độc tố trong thuốc trừ sâu sẽ được trung hòa hơn.

Cách 2: Dùng nước muối 5% để ngâm và rửa sau. Nên ngâm 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch sau đó chế biến bình thường. Riêng với những loại thực phẩm như dưa chuột, cà tím,…thường là những loại có chứa lượng lớn thuốc trừ sâu, do đó ngoài việc ngâm và rửa bằng 2 cách trên, bạn nên gọt sạch vỏ trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm 3

Khử sạch thuốc trừ sâu giúp món ăn bổ dưỡng hơn

Cách 3: Một cách khác giúp bạn làm giảm hàm lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm là làm nóng chúng ở nhiệt độ cao. Với những loại thực phẩm hơi cứng như đậu cô ve, súp lơ, rau cần,…thì trước khi chế biến món ăn, nên chần sơ qua bằng nước sôi khoảng 2 phút, vớt rau và tiếp tục chế biến món ăn như thường nhé. Với cách làm này bạn có thể giảm được 90% lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm đấy. Hãy thử áp dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

Cách 4: Thực phẩm sau khi mua về, trước lúc nấu nên để dưới ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút nhé, ánh nắng của mặt trời sẽ giúp hàm lượng thuốc trừ sâu trong rau giảm xuống nhiều.

Bí quyết giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu có trong thực phẩm 4

Nhiệt độ cao sẽ giúp giảm hàm lượng thuốc trừ sâu có trong rau củ

Với những mẹo trên sẽ giúp món ăn bổ dưỡng của bạn tốt hơn nhiều. Hãy thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình nhé.