Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc, đây là căn bệnh ít gây ảnh hưởng đến thị lực nhưng lại làm chúng ta mệt mỏi trong khoảng thời gian ngắn. Những triệu chứng có thể gặp khi mắc bệnh là mắt bị chảy dịch, sưng đỏ, nước mắt chảy nhiều, ngứa và có thể khiến bạn nhức đầu. Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu sau đây sẽ loại bỏ những triệu chứng đó cách nhanh  chóng và hiệu quả nhất nhé.

Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu 1

Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu 

Những mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn nhanh hết đau mắt đỏ nhé.

Dùng nước muối sinh lý để nhỏ mắt

Bạn nên dùng nước muối sinh lý 0,9% để nhỏ mắt nhé, nên nhỏ nhiều lần và liên tục trong ngày để có thể rửa sạch những dịch xanh do mắt tiết ra, bên cạnh đó nước muối sinh lý còn giúp làm mềm và ẩm mặt nhãn cầu mang lại cho đôi mắt của bạn cảm giác thoải mái, êm dịu hơn.

Chườm nước đá

Dùng một chiếc khăn sạch và nhúng chúng vào nước đá sau đó chườm quanh mắt, cách làm này không có tác dụng giúp điều trị sự nhiễm trùng nhưng nó lại có tác dụng khá hữu hiệu trong việc giúp co tĩnh mạch, làm mắt bớt ngứa và giảm sưng hơn.

Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu 2

Làm giảm vết sưng bằng cách chườm đá

Mật ong và sữa

Dùng một ít hỗn hợp mật ong sữa tươi xoa quanh vùng mắt, chờ khoảng một lúc thì rửa sạch lại bằng nước sạch, cách làm này sẽ làm giảm nhanh cảm giác khó nhịu nặng nề khi bị đau mắt đấy. Ngoài ra bạn còn có thể dùng một chiếc khăn sạch, nhúng vào hỗn hợp và đắp trực tiếp lên vùng quanh mắt nhé.

Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu 3

Mật ong giúp mắt êm dịu hơn

Rau mùi

Dùng một nắm rau mùi đã phơi khô, đem đun sôi lấy nước, lọc lấy phần nước và để nguội. Bạn có thể dùng nước rau mùi này để rửa mắt, chúng sẽ giúp đôi mắt của bạn không còn cảm giác đau và nóng nữa, cách này cũng giúp làm mắt bớt sưng hơn.

Khoai tây

Dùng một và miếng khoai tây đã thái mỏng và đắp trực tiếp lên mắt, thực hiện liên tục như vậy trong khoảng 2-3 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả đến bất ngờ. Mắt sẽ không còn đau mỏi nữa.

Bí quyết giúp bạn trị đau mắt đỏ hữu hiệu 4

Khoai tây rất tốt cho việc làm giảm đau mắt đỏ

Những mẹo hay trên tuy không có tác dụng giúp bạn hết đau mắt ngay nhưng sẽ làm bạn tránh được những cảm giác khó chịu khi bị đau mắt đỏ nhé.