Bí quyết giúp bạn ăn uống thoải mái không sợ tăng cân trong dịp lễ Quốc Khánh 2-9

Dịp lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay, tuy chỉ được nghỉ lễ 1 ngày nhưng đây là dịp để bạn cùng gia đình, người thân, bạn bè của mình vui vẻ, thư giãn bên nhau và đây là thời điểm thích hợp cho những bữa tiệc tùng hoành tráng. Với bí quyết giúp bạn ăn uống thoải mái không sợ tăng cân trong dịp lễ Quốc Khánh 2-9 mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây thì các chị em vừa có thể ăn thoải mái lại vừa có thể giữ gìn được vóc dáng thon gọn của mình nhé!

Như bạn đã biết thì trong các bữa tiệc ngày lễ thì đa số các món ăn đều chứa nhiều dầu mỡ, chất béo… và chúng sẽ khiến bạn ăn khó tiêu, tích tụ nhiều mỡ thừa và tăng cân không kiểm soát nếu như bạn không biết cách thưởng thức và lựa chọn loại thức ăn phù hợp. Hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể kiểm soát cân nặng của mình tốt hơn, đặc biệt trong dịp lễ này nhé!

Lựa chọn sử dụng một số loại thực phẩm chứa chất béo đầu tiên để kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể

Lựa chọn sử dụng một số loại thực phẩm chứa chất béo đầu tiên để kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể

Lựa chọn sử dụng đồ ăn chứa chất béo đầu tiên

Thay vì tránh xa các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo thì tại sao, bạn không thử ăn chúng đầu tiên để cơ thể thu nạp một lượng chất béo nhất định, giúp bạn có cảm giác no cũng như kích thích quá trình trao đổi chất. Nên nhớ là chỉ ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều vì còn khá nhiều các món ăn khác cần bạn thưởng thức nữa nhé! Bạn nên ăn nhẹ một vài món ăn chứa chất béo, rồi hãy ăn đến các món chứa tinh bột, chất xơ… để tránh cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn và kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Biết từ chối những món ăn gây hại cho sức khỏe, vóc dáng

Biết từ chối những món ăn gây hại cho sức khỏe, vóc dáng

Học cách từ chối trước những lời mời

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách từ chối trước những lời mời đầy khêu gợi từ các món ăn trong những dịp lễ như thế này. Nếu bạn không kiểm soát được bản thân và nếm thử tất tần tật những món ăn có trong bữa tiệc, không vượt qua được sức thu hút từ chúng thì vóc dáng của bạn đang bị đe dọa đó. Chính vì thế, bạn nên học cách từ chối một vài món ăn có hại và tích cực thưởng thức những món ăn có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Trò chuyện trong khi ăn uống để ăn ít hơn, giảm cân hiệu quả hơn

Trò chuyện trong khi ăn uống để ăn ít hơn, giảm cân hiệu quả hơn

Trò chuyện nhiều trong khi ăn

Bạn nghĩ sao nếu trong lúc ăn, bạn vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ với bạn bè, người thân của mình? Điều này không chỉ giúp bữa tiệc của bạn thêm sôi nổi, vui vẻ hơn mà còn giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng thức ăn sẽ thu nạp vào. Đây chính là thủ thuật của những người biết cách giữ trọng lượng cơ thể trong những dịp lễ này đấy. Bởi vì khi bạn trò chuyện trong lúc ăn thì miệng của bạn bắt buộc sẽ ăn chậm lại, ăn ít đi và lúc này, lượng thức ăn vừa mới thu nạp sẽ có điều kiện được đốt cháy hoàn toàn.

Duy trì thói quen siêng vận động để đốt cháy mỡ thừa tích cực

Duy trì thói quen siêng vận động để đốt cháy mỡ thừa tích cực

Duy trì thói quen siêng vận động mỗi ngày

Mặc dù là ngày lễ, bạn không phải đi làm, không phải thức dậy sớm hay ăn kiêng gì nhưng hãy duy trì thói quen siêng vận động, siêng tập thể dục mỗi ngày để vừa tăng cường sức khỏe, lại vừa giúp giữ dáng hiệu quả hơn nhé! Bạn có thể dành thời gian để đi bộ, chạy bộ, bơi lội… mỗi ngày để đốt cháy lượng mỡ thừa bạn thu nạp vào cơ thể tích cực hơn, từ đó sẽ giúp thân hình của bạn trở nên gọn gàng, săn chắc và quyến rũ hơn.