Bí quyết giúp các nàng hết đau lưng ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ, các nàng không chỉ gặp rắc rối với việc trướng ngực gây khó chịu, hay những cơn đau đến co thắt không thể cử động thì đau lưng cũng là một hiện tượng thường gặp. Trong trường hợp này, các nàng nên tham khảo bí quyết giúp các nàng hết đau lưng trong ngày đèn đỏ để áp dụng nhé.

Những cơn đau lưng trong ngày đèn đỏ rất khó chịu và dai dẳng.

Những cơn đau lưng trong ngày đèn đỏ rất khó chịu và dai dẳng.

Chườm khăn nóng

Nếu bị những cơn đau lưng hành hạ thì việc chườm khăn nóng, hoặc tắm nước nóng đều được xem là phương pháp hiệu quả. Bạn có thể đổ nước nóng vào một chai nước, sau đó bọc nó bằng một miếng vải và tựa lưng vào chai nước nóng này. Việc tắm vòi sen cũng được xem là một biện pháp khả thi. Với những người bị đau đớn nhiều và thậm chí chuột rút, bạn có thể tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn. Có thể chườm thêm bằng khăng, gạc ấm cũng dễ giúp bạn giảm đau lưng.

Chườm khăn nóng sẽ giúp bạn khắc phục tốt hơn.

Chườm khăn nóng sẽ giúp bạn khắc phục tốt hơn.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Trong những ngày này, bạn nên cố gắng để mình không quá vật vả mà nên nằm nghỉ nhiều hơn. Việc nghỉ ngơi trong vài phút mỗi hai giờ sẽ có tác dụng nhất định, đặc biệt là khi cơn đau quá mức chịu đựng. Bên cạnh đó, bạn nên chắc chắn rằng mình đã chọn được tư thế thoải mái nhất. Đồng thời nệm cũng không quá cứng hay quá mềm nhé.

Bạn có thể tựa lưng vào gối để giảm bớt cơn đau.

Bạn cũng có thể thử yoga để trị liệu.

Bạn cũng có thể thử yoga để trị liệu.

Các bài tập duỗi thẳng và yoga

Bạn có thể thử các động tác đơn giản bằng cách tập nhẹ, duỗi tay chân và các bài tập cơs àn chậu mỗi ngày để lưng được vận động tốt hơn. Việc tập yoga cũng rất đáng kể để giảm bớt cơn đau trong thời kỳ kinh nghuyệt. Nó giúp bạn tăng lưu thông máu và tính linh hoạt của cơ bắp tốt hơn.

Ăn uống đủ dưỡng chất 

Hãy bổ sung vào lượng thực phẩm hàng ngày các dưỡng chất như ngũ cốc, trái cây và rau củ. Một điều cần chú ý nữa là các nàng nên tránh ăn vặt, tránh muối và các loại nước giải khát có thể dẫn đến đầy hơi, làm trầm trọng thêm cơn đau lưng. Nếu có thể, hãy cố gắng bổ sung vitamin B và ma giê cũng giúp ngừa chuột rút và đau lưng trong lúc “đèn đỏ”. Trong trường hợp bạn bị đau lưng nặng, hỏi ý kiến bác sĩ nên bổ sung dưỡng chất nào.

Các liệu pháp đa dạng chữa trị đau lưng.

Các liệu pháp đa dạng chữa trị đau lưng.

Uống nước

Và điều quan trọng nhất là luôn phải uống nước thật nhiều trong quá trình hành kinh. Bởi việc mất máu trong thời kỳ này cũng dẫn đến mất nước. Nếu cơ thể không tiếp nạp đủ nước có thể làm nặng thêm cơn đau. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước và các chất lỏng khác để bù cho lượng nước bị mất nhé.