Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ

Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ 0
Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ là điều khá hay giúp chị em nâng cao tay nghề bếp núc của mình nhé. Thêm vào sổ tay làm bếp bí quyết chữa món ăn cay này liền nhé.

Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ 1

Biết được nhiều mẹo vặt trong nấu nướng giúp bạn đảm đang hơn

Bổ sung rau củ xanh

Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ 2

Rau củ xanh khử bớt vị cay của món ăn

Chắc bạn sẽ khá bất ngờ với công dụng tuyệt vời này của rau xanh nhỉ. Nhờ có chứa lượng chất xơ phong phú kèm theo lượng đường tốt cho sức khỏe nên rau củ xanh sẽ giúp làm giảm vị cay của món ăn khá hiệu quả. Bạn có thể dùng cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ rồi cho vào món ăn đang chế biến nhé, những loại củ này sẽ hút bớt vị cay của món ăn.

Thêm độ chua  

Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ 3

Thêm ít nước cốt chanh hay giấm gạo để làm giảm vị cay cho món ăn nhé!

Một cách khác để khắc phục sự cố lỡ tay cho nhiều ớt vào thức ăn đó là thêm độ chua cho thức ăn. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, sốt cà chua hay giấm gạo nhé. Tùy vào từng món ăn mà chọn lựa cho phù hợp. Chồng và con yêu sẽ bất ngờ với tài nội trợ của bạn đấy.

Cho thêm nước dùng

Bí quyết giúp chữa cháy khi món ăn quá cay dành cho chị em nội trợ 4

Thêm nước vào món ăn là cách làm quen thuộc nhất

Đây là cách chữa cay thông dụng nhất mà mọi người đang áp dụng. Bạn có thể thêm ít nước vào món ăn để vị cay giảm đi sau đó nêm nếm như ban đầu. Tuy nhiên cách làm này sẽ không giữ được vị thơm ngon nhất của món ăn đâu nhé. Với những mẹo vặt trên hy vọng sẽ giúp ích nhiều trong việc bếp núc của chị em.