Bí quyết giúp cơ thể được săn chắc hơn sau giảm cân

Bi-quyet-giup-co-the-duoc-san-chac-hon-sau-giam-can-0
Một số người dù đã giảm được số kí như mong muốn nhưng do không thực hiện đúng cách giảm cân cũng như chưa có chế độ dinh dưỡng hợp lý nên thân hình không được chắc đẹp sau giảm cân. Áp dụng ngay bí quyết giúp cơ thể được săn chắc hơn sau giảm cân nếu bạn muốn vóc dáng mình thật sự hoàn hảo nhé.

Bi-quyet-giup-co-the-duoc-san-chac-hon-sau-giam-can-1

Bí quyết giúp cơ thể được săn chắc hơn sau giảm cân

Không bỏ bữa

Bi-quyet-giup-co-the-duoc-san-chac-hon-sau-giam-can-2

Không bỏ bữa ăn nào trong ngày

Bí quyết đầu tiên đó là tuyệt đối không được bỏ bữa ăn, nhất là bữa ăn sáng. Việc bạn bỏ bữa ăn sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, điều này làm cho quá trình giảm cân bị gián đoạn. Cơ thể bạn nếu rơi vào tình trạng đói thường xuyên thì nguy cơ mỡ thừa tích tụ lại càng nhiều. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể không được chắc khỏe dù có giảm cân thành công nhé. Tốt nhất bạn nên ăn uống đúng giờ, mỗi bữa ăn có thể cách nhau khoảng 4 giờ đồng hồ.

Ăn chất béo thiết yếu

Bi-quyet-giup-co-the-duoc-san-chac-hon-sau-giam-can-3

Ăn chất béo thiết yếu để giảm mỡ thừa

Một số người thường lầm tưởng rằng việc bổ sung chất béo cho cơ thể sẽ làm mỡ thừa xuất hiện nhiều, do vậy đã cắt giảm toàn bộ nguồn chất béo nạp vào cơ thể. Đây là việc làm hoàn toàn sai lầm đấy nhé, khi cơ thể bạn không chất béo thì việc giải phóng mỡ thừa cũng như lượng đường trong máu gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn biết cách bổ sung đủ chất béo cho cơ thể thì quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng được thực hiện tốt hơn.

Tuy nhiên bạn phải biết cách chọn lựa chất béo lành mạnh để ăn nhé, chúng có nhiều trong dầu cá, dầu oliu, mật ong, dầu dừa, bơ,… đấy.

Ăn protein trong mỗi bữa

Bi-quyet-giup-co-the-duoc-san-chac-hon-sau-giam-can-4

Ăn protein trong mỗi bữa

Những món ngon giàu protein cũng là món ăn phải có trong thực đơn hàng ngày của bạn. Protein có tác dụng giúp người ăn mau thấy no và lâu đói trở lại, điều này giúp kiểm soát tốt lượng thức ăn nạp vào cơ thể, ngăn chặn nguy cơ thức ăn thừa chuyển hóa thành mỡ thừa giúp vóc dáng thon đẹp hơn. Ăn nhiều món ngon từ protein còn giúp cơ thể giải phóng năng lượng hiệu quả hơn nhiều đấy. Thịt nạc, trứng gà, các loại đậu, sữa chua,… đều là những thực phẩm giàu protein mà bạn có thể ăn.

Đừng quên các Vitamin B

Bi-quyet-giup-co-the-duoc-san-chac-hon-sau-giam-can-5

Đừng quên các Vitamin B

Bổ sung vitamin cho cơ thể khi giảm cân là điều rất cần thiết nhé, chúng giúp cơ thể có đủ dinh dưỡng để hoạt động mỗi ngày, giúp giấc ngủ được ngon hơn, các tế bào có đủ nhiên liệu để hoạt động và giúp năng lượng dư thừa được giải phóng hiệu quả hơn. Đặc biệt vitamin B6 và kẽm khi được bổ sung đủ cho cơ thể sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, tình trạng tích tụ thức ăn thừa được ngăn chặn từ đó không gây mỡ thừa cho cơ thể.

Áp dụng tốt những nguyên tắc ăn uống trên sẽ giúp bạn có được thân hình thon đẹp, chắc khỏe như mong muốn.