Bí quyết khử mùi tanh hiệu quả cho một số loại hải sản

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-1
Bạn có biết, để chế biến được các món ăn ngon từ hải sản việc đầu tiên là phải biết cách sơ chế các loại nguyên liệu sao cho phù hợp và đúng cách, đặc biệt là khử đi được mùi tanh trên các loại hải sản nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng cho món ăn, để thực hiện tốt thao tác này, chị em cùng tham khảo bí quyết khử mùi tanh hiệu quả cho một số loại hải sản sau đây nhé!

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-2

Khử mùi tanh cho mực

Khi sơ chế mực, rất nhiều chị em tỏ ra ngại ngùng vì mực rất tanh, không chỉ để lại mùi trên tay mà khi chế biến, mực còn có mùi khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Vậy để giải quyết tình trạng này hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau:

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-3

Trong quá trình rửa mực, nên ướp đường vào mực sau đó để yên trong vòng 5 phút, tiếp đến là rửa kỹ lại bằng nước hoặc bạn cũng có thể cho một ít dầu mè vào trong quá trình ướp mực với các gia vị, cách này cũng làm giảm mùi tanh của mực hết sức nhanh chóng. Đặc biệt là với món mực xào, nếu bạn muốn giảm mùi tanh sau khi chế biến xong thì khi thấy mực gần chín, cho thêm một ít rượu vào chảo, mực sẽ mất đi mùi vị tanh nhờ tác động của rượu, món ăn của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn sự dụng mẹo khử mùi tanh của mực.

Khử mùi tanh cho tôm

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-4

Nhiều chị em thường có quan niệm, muốn cho tôm không còn mùi khó chịu nữa chỉ cần rút hết chỉ đen và bỏ đi đầu tôm sẽ không còn mùi nữa, nhưng quan niệm đó hoàn toàn không đúng đâu nhé, tuy tôm không còn mùi tanh nhưng có thể để lại mùi khai cho món ăn của bạn đấy.

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-5

Chính vì thế, để loại bỏ được mùi khó chịu trong quá trình sơ chế tôm bạn nên cắt bỏ hết phần đầu, đuôi sau đó rửa sạch và ngâm tôm trong một hỗn hợp gồm đường, muối và một ít rượu, ngâm từ 3 – 5 phút sau đó vớt ra và chế biến, bảo đảm với bạn là mùi tanh hay mùi khai của tôm sẽ không còn nữa.

Khử mùi tanh cho ốc

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-6

Đối với các loại ốc sau khi được mua về, bạn chỉ cần khử mùi tanh đơn giản bằng cách ngâm trong nước vo gạo khoảng 30 – 60 phút cho ốc nhã hết chất nhờn, đồng thời mùi tanh của ốc sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng.

Khử mùi khai và mùi tanh của cua

bi-quyet-khu-mui-tanh-hieu-qua-cho-mot-so-loai-hai-san-7

Để khử mùi khai và tanh của cua cũng không có gì phức tạp, chị em chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là có thể chế biến được món cua thơm ngon và chất lượng rồi. Đầu tiên bạn giã nhuyễn gừng và chắt lấy nước, cứ một ký cua bạn sẽ ướp với một muỗng nước cốt gừng, đồng thời cho tất cả các gia vị cần vào và đảo đều. Khi bắc cua lên bếp để bắt đầu nấu, bạn chỉ cần cho thêm một ít rượu vang trắng vào cua là được, món cua sau khi hoàn thành sẽ có mùi vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn đến không ngờ đấy.