Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây

Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây
Khi nhắc đến hành tây với vai trò là thực phẩm có nhiều người lắc đầu và tỏ ý không thích mùi vị của loại thực phẩm này. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng đây là một thực phẩm hữu ích cho con người giúp giảm cân và làm đẹp hữu hiệu, nhanh chóng.

Sau đây là một số Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây các bạn có thể tham khảo:

Làm da mềm mại, mờ vết sẹo nhanh chóng

Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây 1

Nước hành tây có một số tác dụng làm mềm da và giảm sẹo trên da ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý, da vẫn có nguy cơ bị kích ứng nếu tiếp xúc với nước hành tây chưa tinh chế.

Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây 2

Để làm cho da mặt mềm mượt, giảm sẹo, bạn có thể tạo hỗn hợp gồm 4 thìa canh bột, 1,5 thìa canh nước ép hành tây tươi, 1 nắm bột nhục đậu khấu và 1/2 thìa sữa tươi, rồi đắp lên mặt trong khoảng 20 phút. Sau khi loại bỏ hỗn hợp, bạn có thể dùng một chút sữa tươi để mát xa da.

Làm bóng tóc

Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây 2

Hành tây có tính axit tự nhiên, nếu sử dụng chúng làm kem ủ tóc, đặc tính axit sẽ làm se khít biểu bì của sợi tóc và khiến nó trông bóng hơn.

Rất đơn giản, bạn hãy nghiền một củ hành tây, trộn lẫn với một lượng dầu dừa hoặc dầu ôliu tương đương và trét lên tóc như kem ủ. Để nguyên hỗn hợp kem ủ hành tây trên tóc của bạn khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó gội sạch lại bằng nước và dầu gội để tránh mùi khó chịu. Sấy khô tóc và bạn sẽ cảm nhận được mái tóc của mình bóng mượt hơn.

Loại bỏ da thô ráp ở khuỷu tay

Bí quyết làm đẹp đơn giản với hành tây4

Hành tây có các đặc tính kháng khuẩn, giúp chúng ta tiêu diệt một số loại vi khuẩn và nấm trên da, do đó góp phần loại bỏ những mảng thô ráp ở khuỷu tay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ hành tây vào một cái bát đựng nước nóng, ngâm tới khi vừa ấm và nhúng khủy tay vào. Bạn có thể ngâm hàng ngày theo cách này để loại bỏ hoàn toàn những mảng thô ráp ở vị trí khuỷu tay.