Bí quyết làm khoai tây cuốn lạ miệng cho các nàng

Những ngày lễ tết sẽ là điều kiện để bạn thực hiện các món ăn ngon và có chút lạ phục vụ cho cả gia đình. Hơn thế nữa, món khoai tây cuốn này còn có màu sắc hài hòa và tươi tắn, nên sẽ rất thu hút trẻ ăn nhiều hơn. Món ăn đơn giản, khá lạ miệng, phụ hợp với cả gia đình sau những bữa cơm nhanh gọn cho kịp thời gian đến công sở. Hãy thử nghiệm ngay bí quyết làm khoai tây cuốn lạ miệng cho các nàng nhé.

Hãy cùng thử nghiệm món khoai tây cuốn vào dịp nghỉ này nhé.

Hãy cùng thử nghiệm món khoai tây cuốn vào dịp nghỉ này nhé.

Chuẩn bị 

– 1 củ khoai tây, 2 quả trứng, 1 cây xúc xích

– 3 muỗng canh kem tươi (heavy cream)

– 4 – 5 lá rau diếp hoặc lá cải bắp

– Chút xíu muối

Biến tấu với khoai tây cuốn tôm.

Biến tấu với khoai tây cuốn tôm.

Cách làm

Đầu tiên bạn cần làm sach khoai tây trước, rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trong muối loãng khoảng 15 phút.

Trong thời gian ngâm, bạn có thể chờ để luộc chín trứng rồi bóc vỏ ra, nhớ chỉ dùng lòng đỏ nhé.

Giờ bạn vớt khoai ra rồi thái thành miếng nhỏ cho mau chín.

Hấp khoai cách thủy hoặc luộc chín, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn mịn cùng lòng đỏ trứng trong lúc khoai còn nóng.

Giờ bạn thêm xúc xích thái hạt lựu và một chút muối vào để trộn đều. Với lương muối này không nhiều thì xúc xích có vị mặn thuần túy rồi, nên bạn lưu ý nhé.

Hoặc khoai tây cuộn viên.

Hoặc khoai tây cuộn viên.

Hỗn hợp lúc này đã khá dẻo. Bạn theo găng tay vào rồi chia ra thành từng phần bằng nhau, sau đó vò thành viên khối hình ovan.

Với lá rau diếp hoặc bắp cải, bạn đem hấp qua cho mềm và dễ cuốn. Tiếp đó trải lá ra mặt thớt rồi đặt nhân vào giữa.

Bạn nhấc mép lá và cuốn tròn lại, nhớ là lực cuốn vừa đủ không quá chặt cũng không quá lỏng tay nhé.

Bạn cứ tiếp tục thực hiện thao tác này với các cuốn khoai còn lại, sau đó xếp các cuốn vào nồi hấp.

Bạn chỉ cần hấp chừng 5 đến 7 phút là được, lúc này khoai và trứng sẽ mịn và cực mềm, cho vào miệng như tan ra đấy nhé.