Bí quyết làm pudding dâu mềm cho các nàng

Để ngày cuối tuần thêm ấm áp cùng gia đình, bạn có thể thử làm pudding mềm để cả nhà cùng thưởng thức. Bí quyết làm pudding dâu mềm cho các nàng cũng cực kỳ đơn giản đấy nhé.

Pudding dâu rất phổ biến ở các nước phương tây

Pudding dâu rất phổ biến ở các nước phương tây

Ở các nước phương Tây, bánh Pudding là món tráng miện hoàn hảo sau bữa ăn. Bánh Pudding có rất nhiều loại, mặn ngọt đủ cả. Về đến Việt Nam, bánh Pudding thường được làm ngọt và dùng làm món tráng miệng giống như thạch. Món bánh Pudding dâu thơm ngon và mềm mịn ngay từ nơi đầu lưỡi nhé

Món ăn thường được dùng tráng miệng

Món ăn thường được dùng tráng miệng

Nguyên liệu

– 440ml sữa tươi hương dâu

– 3 lá gelatin (khoảng 10g)

– 2 quả trứng gà

– 10ml nước vani

– 50g đường

– Nước dâu tằm

Món ăn này còn nổi bật bởi hình thức cực đẹp

Món ăn này còn nổi bật bởi hình thức cực đẹp

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ lòng trắng ra.

Giờ bạn khuấy đều lòng đỏ lên.

Tiếp đó, bạn đặt nồi hoặc chảo nhỏ lên bếp, đổ thêm vào đó 440 ml sữa tươi hương dâu.

Bạn thả tiếp 3 lá gelatin vào sữa rồi ngâm trong khoảng 5 phút để galetin có thể mềm ra.

Đợi đến khi lá galetin mềm rồi, bạn mới cho thêm lòng đỏ trứng gà vào, thêm 10 ml nước vani rồi mở lửa vừa nhé.

Khuấy đều đến galetin cho đến khi tan ra hết rồi tắt bếp.

Bạn lược tiếp hỗn hợp này qua rây rồi đổ vào khuôn, đậy nấp lại.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh từ hai đến 3 tiếng.

Pudding rất được giới trẻ yêu thích

Pudding rất được giới trẻ yêu thích

Giờ bạn dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông 2 lòng trứng trắng lên.

Trong quá trình đánh này, bạn chia 50 gram đường ra làm 2 phần rồi lần lượt đổ vào làm hai lượt để đánh chung với trứng nhé.

Đên 1khi pudding đã đông, bạn ngâm khuôn bánh pudding vào nước ấm khoảng 10 giây để lấy tiếp pudding ra.

Bạn có thể dọn để ăn kèm với nước dâu tằm và kem.

Lưu ý nhỏ là bánh pudding dâu từ galetin thật ra rất dễ tan ở nhiệt độ thường, thế nên bạn cần phải bảo quản lạnh. Thêm vào đó, bạn có thể dùng bột vani để thay thế vani nhé.