Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới
Khi về làm dâu, để có thể hòa nhập vào cuộc sống gia đình chồng đặc biệt phải làm sao để lấy lòng bố mẹ chồng, được họ yêu thương vẫn luôn là điều mà các cô dâu mới muốn tìm hiểu. Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới dưới đây sẽ giúp bạn.

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới 1

Tạo sự gần gũi

Bạn nên thường xuyên trò chuyện với bố mẹ chồng. Khi ông bà đang trông cháu, bạn cũng có thể lại gần, vừa chăm sóc con, vừa tranh thủ nói chuyện với ông bà để tạo ra sự gần gũi giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới 2Hay tổ chức chuyến đi chơi gia đình,  chọn một tour du lịch nghỉ dưỡng để đưa bố mẹ chàng đi cùng. Trong chuyến du lịch đó, bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể gây ấn tượng tốt với bố mẹ chồng, gia đình sẽ gắn kết với nhau hơn.

Xem như bố mẹ đẻ

Khi về làm dâu, việc làm đầu tiên, tiên quyết để có thể lấy lòng bố mẹ chồng là bạn phải đối xử với họ như chính mẹ của mình, hãy suy nghĩ bố mẹ chồng chính là người đã sinh ra, nuôi dạy chồng mình với bao khó khăn, hãy quan tâm bà bằng sự hỏi thăm hay tặng những món quà nhỏ.

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới 3Có như thế bạn mới có thể dần dần xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng bố mẹ chồng hiệu quả đấy. Cũng đừng quên gọibố  mẹ chồng là “bố, mẹ” một cách thiêng liêng, trân trọng, tình cảm ngay ngày đầu tiên về làm dâu nhé.

Hãy là một nàng dâu ngoan

Bạn hãy là một nàng dâu ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ chồng, biết chăm chỉ làm việc, biết học hỏi những điều chưa biết, biết hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi làm hay quyết định một việc gì đó, biết chào hỏi lễ phép, biết kính trên nhường dưới, biết ăn mặc kín đáo, phù hợp. Nếu bạn làm sai điều gì thì hãy xin lỗi một cách chân thành.

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới 4

Như vậy sẽ chẳng có lý do gì bố mẹ chồng trách mắng bạn cả, ngược lại họ sẽ tự hào vì có đươc nàng dâu ngoan.

Không được nói xấu chồng

Đây là điều cấm kỵ để có được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và bố mẹ chồng. Họ là người hiểu con họ hơn ai hết, nên họ có thể biết những thói xấu của con trai họ. Và tuyệt đối khôn trách móc chồng trước mặt bố mẹ chồng, Có điều gì muốn trách móc chồng thì hãy để đến lúc nào chỉ có hai người bạn hãy nói, vì trách móc chồng trước mặt mẹ chồng, dù là bạn đúng cũng khiến cho cụ không vừa lòng.

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới 5

Hy vọng với những bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng cho nàng dâu mới trên sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng, kinh nghiệm sống, để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhé.