Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt

Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt 0
Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt sẽ giúp các bà nội trợ không còn vừa thái hành vừa “hít hà” nữa nhé. Chị em sẽ vô tư cắt thái hành sau khi tham khảo các mẹo sau.

Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt 1

Tại sao khi thái hành bạn thường bị cay và chảy nước mắt?

Trong củ hành có chứa một loại thể khí có tên Propanelthial sulfoxide, khi mắt bạn tiếp xúc với loại thể khí này sẽ nhanh chóng sinh ra một axit lưu huỳnh. Loại axit này làm não phát sinh ra tín hiệu cho tuyến lệ, lúc này nước mặt được tiết ra mục đích loại bỏ axit lưu huỳnh ra ngoài, không gây ảnh hưởng cho mắt.

Con dao sắc và một thau nước

Chuẩn bị một con dao thật sắc sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh hơn, hạn chế đau mắt hơn. Trong quá trình cắt, bạn nên nhúng dao thường xuyên qua nước, khi này nước sẽ giúp làm tan các hợp chất lưu huỳnh ngăn không cho chúng đến mắt bạn.

Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt 2

Dùng khoai tây

Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể cắt một miếng khoai tây tươi, sau đó chà đều lên hai bề mặt của con dao và cắt hành bình thường. Bạn có thể cắt thoải mái mà không lo ngại cay mắt nữa nhé.

Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt 3

Sử dụng nến

Lượng nhiệt do cây nến tỏa ra có khả năng hút bớt chất lưu huỳnh có trong củ hành. Do vậy khi bắt đầu cắt hành, bạn có thể thắp một cấy nến và để gần thớt của bạn. Phải cẩn thận để tránh trường hợp bỏng tay do va vào ngọn nến.

Bí quyết thái hành không làm chị em cay mắt 4

Bạn có thể chọn một trong các bí quyết thái hành trên để không bị cay mắt nhé.