Bí quyết trang điểm cho cô nàng có gò má cao

Trong văn hóa phương Đông, con gái có gò má cao luôn bị xem là có tướng không tốt, sát chồng. Về tính thẩm mĩ, gò má cao cũng gây ra những dạng khối, khiến gương mặt bạn mất tự nhiên. Với bí quyết trang điểm cho cô nàng có gò má cao dưới đây, bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì những điều trên nữa đâu đấy.

bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-co-go-ma-cao-1

Kem lót

Bạn nên dùng kem lót có độ sáng, tối để chỉnh hình khuôn mặt.  Chấm kem che khuyết điểm ở những nơi da có mụn, đốm nâu. Sau đó, đánh tiếp một lớp phấn phủ.

Dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má kéo ngang mang tai. Tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ tạo cảm giác gò má thấp, khuôn mặt trở nên bầu bĩnh hơn.

bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-co-go-ma-cao-3

Má hồng

Đối với người có gò má cao thì đánh má hồng là phần quan trọng nhất trong việc hô biến gương mặt bạn khỏi gò má thô cứng. Hãy mỉm cười để xác định phần cao nhất của gò má, sau đó dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má (gần mũi) kéo ngang mang tai. Bạn hãy tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ cho cảm giác gò má thấp hơn, khiến khuôn mặt đỡ góc cạnh và trở nên bầu bĩnh hơn.

Bạn nên chọn các tông màu: nâu cam, nâu đồng, hồng cam, hồng phấn, hồng da là những tông màu tương đối dễ sử dụng, phù hợp với nhiều tông màu da. Các màu đậm và chói như hồng đào, cánh sen, cam vàng… chỉ phù hợp với những làn da trắng.

Khi đánh má hồng, tuyệt đối không được đánh phết, nếu không, gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Bạn nên đánh theo hình tròn và cho xệ xuống.

Bạn cũng không nên đánh má hồng xéo, nó dễ làm cho khuôn mặt gầy và dài hơn. Và đặc biệt là không đánh má hồng ngay trên gò má, nó sẽ khiến gò má bạn càng cao hơn.

bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-co-go-ma-cao-2

Mí mắt

Dùng mắt nước để vẽ một đường dày và hơi dài ở đuôi mắt sẽ khiến đôi mắt bạn trông to hơn và dài. Kết hợp với chải mascara đen cho hàng lông mi thật dày và cong cũng giúp đôi mắt bạn thật to và long lanh.

Bạn có thể sử dụng một số gam màu trang điểm cơ bản cho mắt một mí như dùng bóng mắt nâu tán đều trên bầu mắt và dùng màu nâu phủ đậm phần mí mắt nhằm tạo độ sâu cho đôi mắt. Sử dụng màu mắt vàng nhạt (hoặc hồng nhạt) cũng làm sáng toàn bộ vùng bầu mắt. Dùng nhũ vàng nhấn vào phần bầu mắt phía trên, sát lông mi. Lưu ý, sau khi dùng màu mắt, bạn phải thêm một bước là dùng eyes line kẻ viền mắt trên và dưới.

bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-co-go-ma-cao-4

Môi

Đối với môi dày, nên dùng kem che khuyết điểm để làm mờ đường viền môi thật. Sau đó, thoa son môi vào phần bên trong đường viền. Màu son phù hợp với môi dày là các tông màu nhạt, không nên thoa quá nhiều son bóng. Nếu môi mỏng thì bạn chỉ cần thoa bình thường là được