Biện pháp chống nám da ngày hè cho các nàng

Một chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý cùng với việc tránh xa stress có thể xem là những biện pháp chống nám da ngày hè cho các nàng một cách phù hợp nhất.

Bạn nên chống nám ngay từ chế độ ăn uống.

Bạn nên chống nám ngay từ chế độ ăn uống.

Ăn uống lành mạnh

Thực tế, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn, đặc biệt là trong những ngày hè này. Bạn sẽ cần bổ sung đủ 2,5 lít nước mỗi ngày, cùng với một thực đơn giàu trái cây tươi, rau xanh, cũng như kiểm soát được lượng melanin trong giới hạn cho phép chính là việc bạn cần làm.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày nhiều thực phẩm có chứa glutathione. Chất này có tác dụng ngăn ngừa việc nhiễm sắc tố, nhờ vậy làn da của bạn sẽ được bảo vệ khỏi tình trạng đen sạm. Những thực phẩm bạn có thể tham khảo là cà chua, bông cải xanh hoặc măng tây…

Stress rất có hại cho làn da bạn.

Stress rất có hại cho làn da bạn.

Tránh xa stress

Áp lực công việc cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới căng thẳng. Việc này kéo dài lâu sẽ dễ dàng gây ra nhiều vấn đề trước mắt là về da, điển hình bạn có thể bị mụn, khô nám, stress… Một khi bạn để tình trạng stress càng nặng và kéo dài thì các vết nám sẽ càng đậm hơn. Thế nên, biện pháp tốt nhất bạn cần làm chính là giữ cho tinh thần ổn định, lạc quan và vui vẻ nhiều hơn.

Mỹ phẩm chỉ nên dùng ở mức vừa phải.

Mỹ phẩm chỉ nên dùng ở mức vừa phải.

Tránh việc lạm dụng mĩ phẩm

Đây là một vấn đề thường gặp phải của các chị em phụ nữ. Việc lạm dụng mĩ phẩm, cho dù bạn sử sản phẩm không rõ nguồn gốc hay các thương hiệu nổi tiếng đều có thể dẫn đến dị ứng da mặt.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại kem tẩy trắng sẽ hây tổn thương da, khiến da bạn dễ bị nám khi đi ra nắng. Vậy nên nếu bạn muốn da đẹp hơn thì nên uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây, dùng biện pháp mặt nạ thiên nhiên hơn là mỹ phẩm nhé.