Biết hết về những lợi ích kỳ diệu từ vỏ chanh

Bạn đã biết hết về những lợi ích kỳ diệu từ vỏ chanh chưa? Hãy cùng tham khảo nhé.

nhung-loi-ich-ky-dieu-tu-vo-chanh-1

Chanh là một loại trái cây tự nhiên có tác dụng chữa nhiều bệnh từ tất cả các phần của cây chanh, quả chanh, đặc biệt là vỏ chanh.

Những lợi ích của chanh không chỉ có ở nước chanh (mỗi buổi sáng nên uống một cốc nước chanh ấm hoặc uống một cốc trà chanh vào mỗi tối) mà ngay cả vỏ chanh cũng có lợi cho sức khỏe. Chanh không những kích thích vị giác mà nó đặc biệt tốt cho da và tóc, vỏ chanh có các tinh dầu và chứa các enzyme có thể giúp cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn nhiều.

nhung-loi-ich-ky-dieu-tu-vo-chanh-2

Chống ung thư

Vỏ chanh bao gồm các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Xà phòng kháng khuẩn

Nếu bạn tự làm xà phòng để dùng, khi tạo xà phòng, bạn có thể thêm vào vài giọt chanh vào hỗn hợp trước khi xà phòng cứng. Việc bổ sung chiết xuất từ chanh làm tăng hiệu quả loại bỏ vi khuẩn khỏi cơ thể.

nhung-loi-ich-ky-dieu-tu-vo-chanh-4

Giảm căng thẳng

Vỏ chanh có khả năng giảm sự căng thẳng. Vỏ quả chanh có chứa bio-flavonoids, loại chất có khả năng làm giảm sự căng thẳng. Ăn một vài lát vỏ chanh hay uống một cốc trà nóng cùng vài lát vỏ chanh sẽ giúp bạn giảm sự căng thẳng và lấy lại trạng thái cân bằng.

Giảm cân

Sau mỗi lần ăn cam chanh, bạn đừng vội vứt vỏ của chúng đi vì vỏ cam chanh có tác dụng giảm cân khá hiệu quả đấy. Chỉ cần phơi khô vỏ cam chanh, rồi tán nhỏ thành bột, sau đó cất vào lọ, đậy kín, dùng dần. Pha bột vỏ cam chanh với nước lọc uống có tác dụng giảm cân hiệu quả mà không hề gây hại cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể dùng bột này để chăm sóc da, dùng như một loại kem dưỡng ẩm để loại bỏ tế bào chết và làm sáng da.

nhung-loi-ich-ky-dieu-tu-vo-chanh-3

Loại bỏ vết bẩn khó tẩy

Vết trà trên quần áo thường khó giặt sạch. Nếu giặt bằng xà phòng chỉ có thể làm cho vết bẩn mờ đi. Lúc này bạn có thể sử dụng vỏ chanh như một loại thuốc tẩy. Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp xà phòng và vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn sau vài lần chà xát. Bạn cũng có thể dùng chiết xuất chanh khi muốn tẩy vết máu, sốt cà chua và cà phê. Không chỉ có tác dụng trên quần áo, nước chanh còn có tác dụng tẩy rửa với hộp nhựa, thớt và đồ nội thất.