Bữa sáng đủ chất với món mỳ xào tôm và nấm

bua-sang-du-chat-voi-mon-my-xao-tom-va-nam-
Mỳ xào tôm nấm ngọt là món ăn rất ngon và chế biến nhanh chính vì thế được khá nhiều người lựa chọn khi ngán cơm và là bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất. Với hương vị ngon ngọt tự nhiên của nấm, tôm và các loại rau củ, kết hợp cùng xốt kem béo ngậy sẽ làm nên bữa sáng tuyệt vời.

Nguyên liệu chính:

bua-sang-du-chat-voi-mon-my-xao-tom-va-nam-4

– 10 con tôm

– 1/2 củ hành

– 1 trái ớt

– 2 tép tỏi

– 250g nấm

– 125ml nước dùng gà

– Đậu cove

– Muối, tiêu xay

– Rau mùi tây

– 180g mỳ spaghetti

Cách làm:

bua-sang-du-chat-voi-mon-my-xao-tom-va-nam-3

– Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho hành và ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó bạn cho tỏi băm vào đảo đều đến khi hành chuyển màu trong suốt.

– Làm sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng tôm, cho vào chảo đảo đều đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ và chín thì bạn lấy tôm ra đĩa để riêng, cho nấm vào xào mềm.

bua-sang-du-chat-voi-mon-my-xao-tom-va-nam-2

– Nước trong nồi sôi thì thêm mỳ đã được luộc chín và ít đậu cove vào, đảo đều một lúc rồi tắt bếp.

-Trước khi dùng bạn cho mỳ ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi xắt nhỏ vào ăn kèm cho thơm.