Bước đầu tiên tập luyện yoga sau sinh bắt đầu thế nào?

buoc-dau-tien-tap-luyen-yoga-sau-sinh-nhu-the-nao-1

Rất nhiều chị em bỡ ngỡ khi muốn tìm hiểu về quá trình giảm cân sau sinh bằng các bài tập yoga. Bước đầu tiên tập luyện yoga sau sinh bắt đầu thế nào? Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé.

Tập luyện đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Tập luyện đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Lưu ý với các bài tập yoga

Thời gian tập là lưu ý quan trọng. Bạn nên bắt đầu tập luyện bắt đầu vào tuần thứ 6 hoặc tuần thứ 8 sau khi sinh. Đây là thời gian phù hợp để các vết mổ lành hẳn. Nếu bạn sinh mổ mà lại muốn tập luyện quá sớm thì ngược lại sẽ gây hại cho cơ thể. Đồng thời khiến cơ thể bị tổn thương, gây mất sữa hoặc tổn thương xương, cơ bắp…

Khi tập luyện, bạn có thể bắt đầu ngay từ những bài tập đơn giản, sau đó từ từ nâng lên cao hơn. Bạn có thể tập các bài tập bình thường cho nhuần nhuyễn rồi mới bước sang các động tác khó hơn. Lưu ý là bạn không nên tập hấp tấp, bỏ qua những bài tập cơ bản.

Bắt đầu bằng các bài tập căn bản.

Bắt đầu bằng các bài tập căn bản.

Kiên trì là yếu tố hàng đầu với bất cứ ai muốn giảm cân. Các mẹ vừa sinh xong thường không có nhiều thời gian để tập lâu dài trong một lần. Thay vào đó, bạn nên kiên tì thực hiện nhiều bài tập nhỏ ngay trong ngày, đồng thời tuyệt đối không được bỏ dở các bài tập, việc này thậm chí có thể gây phản tác dụng.

Từ lúc bắt đầu, các mẹ nên tuân thủ sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc chuyên viên dinh dưỡng. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng tìm ra lời khuyên này trên các thông tin đại chúng hoặc mạng internet. Nếu tập sai ngay từ đầu thì dù có tập nhiều không hẳn là sẽ có kết quả.

Bên cạnh đó, đương nhiên một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh là điều vô cùng cần thiết. Bạn không nên ăn nhiều chất béo, dầu mỡ hay đồ ăn thừa. Một giấc ngủ đầy đủ và uống nhiều nước cũng là điều không thể thiếu.

Yoga có các tác dụng thần kỳ.

Yoga có các tác dụng thần kỳ.

Tác dụng thần kỳ của yoga

Không phải ngẫu nhiên mà các bài tập yoga lại được tận dụng đến như vậy. Không chỉ đơn giản là tập luyện, chúng còn là liệu pháp tâm lý vô cùng hiệu quả. Yoga không chỉ giúp bạn tĩnh tâm, thư thái tâm hồn, giải tỏa stress mà còn giúp bạn chống được nhiều tác hại khác, đơn cử là tình trạng trầm cảm sau sinh.

không đơn giản chỉ là những bài tập luyện mà nó còn là một liệu pháp tâm lý cực kỳ hiệu quả. Yoga giúp tĩnh tâm, thư thái tâm hồn, giải tỏa stress, cho đầu óc nghỉ ngơi toàn diện. Vì vậy, thông qua yoga, người mẹ sẽ không phải lo âu sẽ gặp những dấu hiệu của trầm cảm sau sinh.